Thứ năm, 16/11/2017 - 17:36

Làm rõ thông tin công nhân môi trường đập vịt trời trên Hồ Tây

Dân trí Sau khi xuất hiện clip được cho là công nhân vớt rác đập vịt trời trên Hồ Tây, ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó ban Quản lý Hồ Tây cho biết, sẽ xác minh làm rõ, vì đây là hành động rất phản cảm.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh và clip dài hơn 1 phút được cho là công nhân vệ sinh môi trường có hành vi đập vịt trời trên mặt nước Hồ Tây.

Người đưa hình ảnh lên mạng xã hội cho biết, trong khi công nhân vớt rác hành hung 3 con vịt trời, một số người dân lên tiếng can ngăn nhưng những người ngồi trên thuyền vớt rác làm ngơ.


Hình ảnh được cho là công nhân vệ sinh môi trường đập vịt trời trên Hồ Tây

Hình ảnh được cho là công nhân vệ sinh môi trường đập vịt trời trên Hồ Tây

Chiều 16/11, ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó trưởng Ban quản lý hồ Tây cho biết, sau khi xem hình ảnh trên mạng xã hội, ông đã yêu cầu xí nghiệp quản lý đội công nhân vệ sinh môi trường trên mặt Hồ Tây làm rõ sự việc.

Ông Tuấn cho hay, đội công nhân vệ sinh môi trường trên Hồ Tây chia làm 2 tổ, một tổ làm sáng và tổ làm chiều. Hiện nay, ông Tuấn đã yêu cầu đội công nhân làm việc buổi chiều báo cáo và chưa ai nhận thực hiện hành vi như trên.

“Chúng tôi đang yêu cầu tổ công nhân buổi sáng báo cáo, khoảng sáng mai (17/11) sẽ có kết quả”, ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn thông qua hình ảnh trong clip cũng chưa thể xác minh chính xác động vật trong clip là vịt trời hay gia cầm do người dân chăn thả ra Hồ Tây. Tuy nhiên, nếu là động vật tự nhiên thì hành động trên là cực kỳ phản cảm.

“Chúng tôi đang nỗ lực khôi phục lại môi trường tự nhiên cho Hồ Tây. Những động vật như vịt trời quay trở lại sinh sống trên hồ là rất quý. Do vậy, sau khi xác minh, nếu là hành động hành hung động vật tự nhiên chúng tôi sẽ xử lý nghiêm”, ông Tuấn nói.

Quang Phong