TPHCM:

Làm rõ thông tin cán bộ trực chốt yêu cầu tài xế ô tô chuyển khoản 3 triệu

(Dân trí) - "Đây là thông tin một chiều, chưa rõ ràng. Nếu cán bộ sai phạm, quận sẽ xử lý nghiêm, nếu người đăng tải nội dung sai sự thật cũng bị xử lý" - Bí thư Quận ủy Quận 6 cho biết

Ngày 27/9, mạng xã hội Facebook lan truyền nội dung chia sẻ của một tài xế xe tải, về việc anh này bị cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch ở TPHCM yêu cầu chuyển 3 triệu vào tài khoản một người khác, nếu không làm sẽ bị giam phương tiện.

Trao đổi với phóng viên, anh N.T.C. (32 tuổi, quê Đồng Tháp) xác nhận là người có trong hình ảnh đang được lan truyền trên mạng xã hội.

Làm rõ thông tin cán bộ trực chốt yêu cầu tài xế ô tô chuyển khoản 3 triệu - 1

Thông tin một chiều đang được lan truyền trên mạng xã hội.

Tài xế C. cho biết, chiều 26/9, anh điều khiển ô tô lưu thông trên đường An Dương Vương (phường 10, Quận 6) để mua thuốc thì một cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát gần cầu Mỹ Thuận yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Lúc này, anh C. chỉ có giấy hẹn cấp lại giấy phép lái xe bị mất, không xuất trình được giấy đi đường. Anh kể, lúc đó cán bộ công an thông báo sẽ lập biên bản giữ xe, đưa người cùng phương tiện về trụ sở để làm việc.

Làm rõ thông tin cán bộ trực chốt yêu cầu tài xế ô tô chuyển khoản 3 triệu - 2

Chốt kiểm dịch nơi tài xế C. phản ánh xảy ra sự việc.

"Anh cán bộ nói lỗi này bị phạt 9 triệu, rồi thương lượng xuống 3 triệu. Tôi nói chỉ còn một triệu trong túi thì người này cho số tài khoản của một người khác để tôi chuyển vào 3 triệu, rồi cho qua chốt", anh C. kể lại.

Tài xế C. cho biết, cán bộ yêu cầu anh chuyển tiền vào tài khoản một người có tên N.T.T.X. với nội dung "mua đồ", không lập biên bản hay cấp phiếu thu về số tiền trên.

Theo quan sát của phóng viên, chốt kiểm soát nơi tài xế C. phản ánh xảy ra sự việc giáp ranh giữa phường An Lạc, quận Bình Tân với phường 10, Quận 6. Chốt kiểm soát được đặt trên phần đường thuộc địa bàn phường 10, Quận 6.

Liên quan đến thông tin lan truyền, đại diện Công an quận Bình Tân cho biết đã nắm thông tin, qua xác minh, địa điểm đề cập trên không thuộc địa bàn của quận.

Phóng viên đã liên hệ qua điện thoại với lãnh đạo Công an Quận 6 nhưng chưa nhận được phản hồi.

Cùng ngày, bà Lê Thị Thanh Thảo, Chủ tịch UBND Quận 6 cho biết, bà đã nắm được sự việc và Công an quận đang làm rõ.

Làm rõ thông tin cán bộ trực chốt yêu cầu tài xế ô tô chuyển khoản 3 triệu - 3

Hình ảnh thể hiện anh C. chuyển tiền thành công 3 triệu đồng.

"Công an quận đang kiểm tra lại thông tin vì một số hình ảnh không được rõ. Vị trí chốt kiểm soát giáp ranh giữa Quận 6, Quận 8 và quận Bình Tân nên cần phải xác định chốt kiểm soát thuộc đơn vị nào. Chúng tôi sẽ thông tin khi có kết quả cụ thể", bà Thảo nói.

Còn bà Lê Thị Hờ Rin, Bí thư Quận ủy Quận 6 thông tin, Công an quận đang phối hợp với Công an TPHCM làm rõ.

"Đây là thông tin một chiều, chưa rõ ràng. Nếu cán bộ sai phạm, quận sẽ xử lý nghiêm, nếu người dân đăng tải nội dung sai sự thật cũng bị xử lý", bà Rin khẳng định.