Lại xuất hiện mưa đá ở Lào Cai

(Dân trí) - Khoảng từ 6 giờ sáng đến 7 giờ ngày hôm nay (24/3), trên địa bàn huyện vùng cao Mường Khương (Lào Cai) xuất hiện mưa to và trong trận mưa có mưa đá hạt nhỏ kéo dài khoảng 5 phút.

Thông tin trên được kỹ sư Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, xác nhận và cho biết thêm, hiện tượng mưa đá đã được ngành khí tượng thủy văn cảnh báo trong bản tin dự báo thời tiết ngày hôm qua và hôm nay, khi miền Bắc nước ta có đợt không khí lạnh tràn về.

Mưa đá tại Lào Cai hồi tháng 3/2014 gây nhiều thiệt hại về kinh tế.
Mưa đá tại Lào Cai hồi tháng 3/2014 gây nhiều thiệt hại về kinh tế.

Theo đại diện UBND huyện Mường Khương, mưa đá không gây thiệt hại cho sản xuất và đời sống vì mưa đá diễn ra ngắn, hạt mưa nhỏ bằng hạt ngô nên khi vừa rơi xuống đất đã tan.

Đồng thời trận mưa lớn sáng nay ở vùng cao huyện Mường Khương cũng đã cứu hàng ngàn héc ta ruộng nương bị khô hạn không thể gieo cấy do từ Tết Nguyên đán tới nay trời không mưa tại địa phương.

Mưa đá xuất hiện ở Mường Khương ngày hôm nay là trận mưa đá thứ 3 xảy ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai kể từ đầu năm 2015 tới nay. Trước đó mưa đá nhỏ cũng đã xuất hiện tại huyện Sa Pa và khu vực Ý Tý (huyện Bát Xát).

Tháng 3/2014, trận mưa đá lịch sử xảy ra tại huyện Mường Khương và huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) đã làm cho hàng ngàn ngôi nhà dân, trường học... lợp ngói bị thủng hoàn toàn.

Phạm Ngọc Triển