Lai Châu bác bỏ thông tin 7 công an bị bắn chết

(Dân trí) - Công an tỉnh Lai Châu cho biết, thông tin 7 Công an bị bắn chết là bịa đặt, sai sự thật.


Thông tin bịa đặt bị Công an Lai Châu bác bỏ (ảnh: Trang web Công an Lai Châu

Thông tin bịa đặt bị Công an Lai Châu bác bỏ (ảnh: Trang web Công an Lai Châu

Theo thông tin của Công an tỉnh Lai Châu đăng trên trang thông tin điện tử của công an tỉnh này, thời gian gần đây, lợi dụng việc tạm hoãn Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt - Trung lần thứ 4 tổ chức tại Lai Châu, một số tổ chức, cá nhân đã đăng tải thông tin có nội dung bịa đặt, sai sự thật như: "Có biến lớn ở Lai Châu... ", "Tin chờ xác nhận: Giao lưu Quốc phòng biên giới Tây Bắc, 7 Công an Việt cộng bị bắn chết"...

"Đây là những thông tin bịa đặt, sai sự thật của các cá nhân, tổ chức phản động. Thực tế không có sự việc như các đối tượng đã tung tin", Công an Lai Châu khẳng định.

Cũng theo công an tỉnh này, chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt - Trung lần thứ 4 đã tạm hoãn không tổ chức ở Lai Châu, với lý do: "Do đồng chí Trưởng đoàn - Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa có việc đột xuất trong nước, không đồng chủ trì giao lưu được".

Công an Lai Châu đề nghị các cá nhân, tổ chức và Nhân dân cảnh giác, không tin theo những luận điệu tuyên truyền, kích động sai trái của các đối tượng.

Sáng 26/6, trao đổi với phóng viên Dân trí về thông tin cho rằng nhiều chiến sĩ công an của tỉnh Lai Châu đã bị thương khi làm nhiệm vụ vây bắt các đối tượng ma túy, ông Đỗ Ngọc An - Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cho biết, thực tế sự việc ở mức đơn giản và đã xảy ra vào thứ Hai tuần trước.

Tuấn Hợp - Nguyễn Dương

Đang được quan tâm