Lạ lùng nhà dùng năng lượng tự nhiên, quanh năm không lo tốn 1 xu tiền điện

Dân trí

Căn nhà này độc đáo ở chỗ hoạt động không hề phụ thuộc lưới điện, tất cả các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ giúp cung cấp điện, tiết kiệm năng lượng tới 60% nhờ các tính năng được trang bị bên trong.

Lạ lùng nhà dùng năng lượng tự nhiên, quanh năm không lo tốn 1 xu tiền điện - 1
"Tiny Home" là tên của căn nhà do công ty Maddison Architects ở Australia thực hiện. Đây là công trình điển hình cho lối sống nhỏ gọn, bền vững. Công trình được làm có thể tiết kiệm năng lượng hơn 60% so với các căn nhà thông thường. Ngôi nhà có lớp bên ngoài là gỗ bạch đàn và khung kim loại bên trong, mang phong cách cổ điển xen lẫn hiện đại.
Lạ lùng nhà dùng năng lượng tự nhiên, quanh năm không lo tốn 1 xu tiền điện - 2
Ngôi nhà có các tấm quang điện để hấp thụ ánh nắng mặt trời tạo ra điện, hệ thống quản lý nước thông minh và các tính năng tiết kiệm năng lượng được tích hợp vào khung của ngôi nhà.
Lạ lùng nhà dùng năng lượng tự nhiên, quanh năm không lo tốn 1 xu tiền điện - 3
Vì căn nhà dùng điện năng lượng mặt trời nên không bị phụ thuộc vào lưới điện. Thậm chí, căn nhà được trang bị Google Home, kích hoạt bằng giọng nói để điều khiển Wifi, hệ thống giải trí, ánh sáng, âm thanh và rèm cửa.
Lạ lùng nhà dùng năng lượng tự nhiên, quanh năm không lo tốn 1 xu tiền điện - 4
Cách thiết kế đã giúp cách nhiệt hiệu quả nhờ thay đổi trong tường, lắp kính 2 lớp, sử dụng gỗ làm lớp lót trong và ngoài... cùng hệ thống thông gió cao cấp.
Lạ lùng nhà dùng năng lượng tự nhiên, quanh năm không lo tốn 1 xu tiền điện - 5

Căn nhà nhỏ nhưng không có nghĩa không thể mở rộng. Những người thiết kế đã sử dụng thêm sàn có thể gấp lại để mở rộng phòng khách và mái che có thể gấp lại khi cần di chuyển. Bên trong cách bố trí bếp hình chữ I và phòng ngủ trên gác xép giúp tiết kiệm diện tích. Nội thất trong nhà đơn giản với bàn có thể gấp tiết kiệm diện tích.

Lạ lùng nhà dùng năng lượng tự nhiên, quanh năm không lo tốn 1 xu tiền điện - 6
Căn nhà được thiết kế có thể đặt trên xe tải và di chuyển khắp nơi. Khung thép mang đến sự chắc chắn và chịu được gió giật 100km/h trong quá trình di chuyển bằng đường bộ. Ngôi nhà nhỏ kiểu như Tiny Home có thể đáp ứng nhu cầu về thị trường nhà giá rẻ, có thể di chuyển được và phù hợp với những mảnh đất nhỏ. Mức giá phải chăng có thể giúp những người trẻ và người có thu nhập vừa phải có thể tiếp cận được.

Quang Anh

Theo Decoist

Đáng quan tâm