Thứ năm, 14/12/2017 - 09:22

Kỹ sư xây dựng và công chức “choảng” nhau trên máy bay

Dân trí

Trên chuyến bay VN276, hành trình từ TPHCM ra Hà Nội mới đây, ông T. và ông Q. nảy sinh mâu thuẫn. Sau khi lời qua tiếng lại, cả hai người này lao vào đánh nhau gây mất an ninh, trật tự trên máy bay. Mỗi người sau đó bị phạt 7,5 triệu đồng...

Gần đây xảy ra nhiều vụ hành khách đánh nhau, gây rối trên máy bay (ảnh minh họa)
Gần đây xảy ra nhiều vụ hành khách đánh nhau, gây rối trên máy bay (ảnh minh họa)

Cụ thể, khách B.A.T. (24 tuổi), trú tại quận Ba Đình, Hà Nội có số ghế ngồi 29E và ông N.Đ.Q. (36 tuổi), trú tại quận Đống Đa, Hà Nội, ghế ngồi số 29D.

Trên hành trình từ TPHCM ra Hà Nội, ông T. và ông Q. nảy sinh mâu thuẫn. Sau khi lời qua tiếng lại, cả 2 người này lao vào đánh nhau, gây mất an ninh, trật tự trên máy bay, gây ảnh hưởng đến các hành khách khác.

Tổ bay đã phải vãn hồi trật tự và lập biên bản vi phạm. Sau khi máy bay hạ cánh, tổ bay VN276 đã bàn giao vụ việc cho cơ quan chức năng cảng hàng không quốc tế Nội Bài xử lý.

Được biết, ông T. là kỹ sư xây dựng công tác tại một công ty tư vấn xây dựng điện, còn ông Q. là công chức.

Căn cứ quy định Nghị định số 147/2013/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 hành khách nêu trên, mỗi người 7,5 triệu đồng.

Một sự việc tương tự cũng được ghi nhận cách đây chưa lâu khi 2 nam hành khách đánh nhau vì tranh chỗ ngồi trên máy bay. Cụ thể, hành khách Phan. T. D. (41 tuổi, quê Nam Định) có số ghế 12G và Nguyễn. T. P. (46 tuổi, quê Lâm Đồng) có số ghế 12D.

Tuy nhiên, khi lên máy bay nam hành khách Nguyễn. T. P. thấy ghế của mình đã bị khách Phan. T. D. ngồi. Khách P. đòi lại ghế của mình nhưng khách D. quyết không trả. Vì bức xúc nên hành khách P. đã nổi nóng và vung tay đấm vào mặt hành khách D. khiến anh này bị chảy máu mũi. Hành khách P. đã bị cơ quan Cảng vụ hàng không xử phạt hành chính 15 triệu đồng.

Hồi tháng 9, trên chuyến bay SU291 của hãng hàng không Nga Aeroflot từ Hà Nội đi Moscow, 2 nữ hành khách mang quốc tịch Việt Nam đã có hành vi chửi bới nhau trên máy bay gây mất trật tự công cộng và không tuân thủ kỷ luật. Căn cứ vào hành vi vi phạm của 2 nữ hành khách, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định cấm bay đối với 2 nữ hành khách này trong thời hạn 6 tháng.

Châu Như Quỳnh