Vụ đoàn xe dâu “hiên ngang” giữa mùa dịch:

Kỷ luật Phó giám đốc bệnh viện

(Dân trí) - Liên quan đến vụ đoàn xe dâu hiên ngang giữa mùa dịch của gia đình Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, vị này vừa bị kỷ luật với hình thức khiến trách.

Sáng nay (19/4), thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, vừa ra quyết định kỷ luật ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê với hình thức khiển trách.

Kỷ luật Phó giám đốc bệnh viện - 1

Đoàn xe rước dâu hiên ngang giữa mùa dịch của gia đình ông Lê Anh Hùng

Theo đó, ông Lê Anh Hùng đã có hành vi vi phạm việc thực hiện nghĩa vụ của viên chức về chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; ảnh hưởng đến công tác tuyên truyền vận động người dân áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; tạo ra dư luận xấu trong xã hội; ảnh hưởng không tốt đến uy tín của các cơ quan, đơn vị, của Đảng, vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên.

Trước đó, như Dân trí phản ánh, ngày 31/3 vừa qua, người dân tại huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) ngỡ ngàng khi chứng kiến một dàn xe ô tô khoảng 20 chiếc gắn chữ “song hỷ” nối đuôi nhau trên đường, giữa thời dịch Covid-19.

Ngỡ ngàng hơn, sự kiện ấy lại là của gia đình ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, kiêm thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của huyện này.

Đoàn rước dâu khoảng 20 chiếc xe ô tô xuất phát từ khách sạn Đ.T. đóng trên địa bàn thị trấn Hương Khê đi về nhà riêng của ông Lê Anh Hùng ở xã Gia Phố (huyện Hương Khê).

Xuân Sinh