1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM vào mùa mưa
  4. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

Đắk Lắk:

Kỷ luật cảnh cáo Phó Chủ tịch huyện làm lộ đề thi công chức

(Dân trí) - Việc thiếu tinh thần trách nhiệm khiến đề thi công chức cấp xã bị lộ gây hậu quả nghiêm trọng, Phó Chủ tịch huyện Krông Năng đã bị hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Chiều ngày 31/8, UB kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Châu Văn Lượm - Phó chủ tịch UBND huyện Krông Năng vì làm lộ đề thi công chức cấp xã.


Đề thi công chức tại huyện Krông Năng được cho là đã bị lộ (ảnh do người khiếu nại cung cấp)

Đề thi công chức tại huyện Krông Năng được cho là đã bị lộ (ảnh do người khiếu nại cung cấp)

Theo UB kiểm tra Tỉnh ủy, ông Lượm với nhiệm vụ được giao là Chủ tịch Hội đồng thi tuyển kiêm Trưởng Ban đề thi công chức cấp xã năm 2016 đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Sự việc dẫn đến các thành viên trong Hội đồng thi, Ban Đề thi làm lộ đề thi ra ngoài vi phạm pháp luật.

UB kiểm tra Tỉnh ủy kết luận, khuyết điểm của ông Lượm đã gây hậu quả nghiêm trọng và quyết định thi hành kỷ luật hình thức cảnh cáo đối với ông.

Trước đó, UBND huyện Krông Năng đã họp kiểm điểm các cán bộ, công chức có liên quan. Theo đó, ông Châu Văn Lượm bị kỷ luật kiểm điểm sâu sắc rút kinh nghiệm trong Ban Thường vụ Huyện ủy; ông Cao Xuân Phu (Trưởng phòng Nội vụ huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tuyển) và ông Nguyễn Văn Hồng (Phó trưởng Phòng Nội vụ huyện) bị kỷ luật kiểm điểm sâu sắc rút kinh nghiệm sâu sắc trước tập thể UBND huyện.

Đồng thời, các ông Mai Quốc Doanh (Trưởng phòng TN-MT huyện), Lê Ngọc Sáu (Phó trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện) và Dương Ngọc Chính (chuyên viên Phòng Nội vụ huyện) bị kỷ luật khiển trách và điều chuyển công tác.

Như Dân trí đã đưa tin, kỳ thi công chức cấp xã do huyện Krông Năng tổ chức vào ngày 10/7/2016, với trên 300 thí sinh đăng ký dự thi. Kết quả sẽ lấy 126 thí sinh (trong đó 20 thí sinh được xét tuyển và 106 thí sinh đạt điểm trúng tuyển).

Sau khi kỳ thi diễn ra gần 40 cán bộ lâu năm tại các UBND xã có nguy cơ mất việc đã gửi đơn khiếu nại lên cơ quan chức năng nghi ngờ đề thi công chức này đã bị lộ vì rất nhiều thí sinh tự do là con em của một số cán bộ huyện có điểm trúng tuyển cao gần tuyệt đối.

Thúy Diễm