Vụ lộ đề thi công chức: Mua đề để bán lại kiếm lời?

(Dân trí) - Làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau, người rao bán tài liệu thi công chức chuyên ngành thanh tra khai với cơ quan chức năng, đã mua tài liệu từ nguyên Phó Chánh Thanh tra tỉnh Cà Mau để bán lại kiếm lời (!?).

Liên quan đến vụ rò rỉ đề thi công chức chuyên ngành thanh tra tại Cà Mau đang gây xôn xao dư luận địa phương, nguồn tin riêng của PV Dân trí cho biết, người rao bán đề thi đã khai với cơ quan chức năng là đã mua bộ tài liệu từ ông L.T.T. (nguyên Phó Chánh Thanh tra tỉnh Cà Mau) với giá 10 triệu đồng để bán lại kiếm lời.

Vụ lộ đề thi công chức tại Cà Mau được cho là có liên quan đến nguyên cán bộ Thanh tra tỉnh Cà Mau.
Vụ lộ đề thi công chức tại Cà Mau được cho là có liên quan đến nguyên cán bộ Thanh tra tỉnh Cà Mau.

Trước đó, vào chiều ngày 27/5, Hội đồng thi tuyển công chức năm 2017 tại Cà Mau quyết định tạm ngừng thi tuyển công chức nhóm nghiệp vụ chuyên ngành thanh tra. Nguyên nhân do trước giờ thi phát hiện có người bên ngoài rao bán các tài liệu, câu hỏi liên quan ngân hàng câu hỏi nghiệp vụ chuyên ngành thanh tra.

Cơ quan chức năng xác định, người rao bán tài liệu là ông T.T.S., từng là cán bộ hợp đồng công tác tại Thanh tra huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.

Làm việc ban đầu với cơ quan công an, ông S. khai nhận mua tài liệu từ ông L.T.T. Tuy nhiên, qua đối chất, ông T. không thừa nhận những cáo buộc từ ông S.

Ở một diễn biến khác liên quan đến vụ việc này, khi tiếp xúc với PV Dân trí, một số thí sinh dự thi công chức cho biết, vào thời điểm các thi sinh đến ôn thi, ông S. cũng xuất hiện tại lớp, tìm cách làm quen, xin số điện thoại của các thí sinh.

Sau đó, trước khi thi vài ngày, đối tượng S. điện cho các thí sinh dự thi chuyên ngành thanh tra rao bán với đề thi với giá 3 triệu đồng/bộ.

Được biết, kỳ thi tuyển công chức năm 2017 tại Cà Mau có 1.189 thí sinh dự tuyển, với 145 vị trí chức danh cần tuyển. Trong đó, có 85 thí sinh dự thi vào 6 vị trí chức danh của Thanh tra tỉnh Cà Mau.

Hiện, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đang tiến hành xử lý vụ việc đúng theo quy định pháp luật.

Tuấn Thanh

Tin liên quan
Đang được quan tâm