Kinh hoàng 9 học sinh cùng chết đuối ở Quảng Ngãi

(Dân trí) - Cả 9 nạn nhân đều là học sinh trường THCS Nghĩa Hà, thuộc xã Nghĩa Hà, huyện Tư Nghĩa, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Đến khoảng 16h chiều nay 15/4, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy cả 9 thi thể.


Sông Trà Khúc đoạn chảy qua xã Nghĩa Hà (khu vực khoanh màu hồng) - nơi xảy ra vụ tai nạn đuối nước vô cùng thương tâm. (Hình ảnh cắt từ Google map).

Sông Trà Khúc đoạn chảy qua xã Nghĩa Hà (khu vực khoanh màu hồng) - nơi xảy ra vụ tai nạn đuối nước vô cùng thương tâm. (Hình ảnh cắt từ Google map).

Theo lời kể của người dân thôn Thanh Khiết, xã Nghĩa Hà, khoảng đầu giờ chiều nay 15/4, họ nghe nhiều tiếng kêu cứu ở phía sông Trà Khúc, khi họ chạy đến nơi thì nhiều học sinh đã chìm dưới sông.

Thông tin được cấp báo tới lực lượng chức năng. Lực lượng cứu hộ được triển khai tìm kiếm các học sinh mất tích. Hơn một tiếng sau, lực lượng cứu hộ tìm được 9 thi thể học sinh.

Tại hiện trường tìm kiếm bên bờ sông Trà Khúc, chưa bao giờ có khung cảnh tang thương đến thế, thi thể 9 học sinh lần lượt được đưa lên bờ, hàng trăm người kêu gào ai oán...

Kinh hoàng 9 học sinh cùng chết đuối ở Quảng Ngãi - 2


Hàng trăm người tập trung tại khúc sông xảy ra sự việc thương tâm.

Hàng trăm người tập trung tại khúc sông xảy ra sự việc thương tâm.

Xác định bước đầu đây là toàn bộ số học sinh bị nạn, các nạn nhân đều là học sinh lớp 6B trường THCS Nghĩa Hà. Được biết, các học sinh này có tiết học buổi chiều lúc 15h nên đã rủ nhau đi tắm sông trước khi lên lớp và xảy ra tai nạn thương tâm. Theo lời các học sinh kể lại, cả nhóm có 11 em ‎cùng đi tắm sông, trong đó có 9 học sinh nam và 2 học sinh nữ. Khi phát hiện các bạn nam gặp nạn, 2 học sinh nữ đã chạy đi kêu cứu.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi Lê Viết Chữ đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm và điều tra vụ việc.

Chiều nay, cả 9 thi thể đã được các gia đình đưa về an táng. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, ông Trần Ngọc Căng đã trao hỗ trợ mỗi gia đình có con bị nạn 5 triệu đồng.

Danh sách 9 học sinh bị nạn gồm:

1. Trần Tiến Phát

2. Trịnh Hữu Nhân

3. Lê Văn Đô

4. Võ Thành Chung

5. Phạm Xu Sum

6. Phạm Văn Thành

7. Cao Ngọc Vũ

8. Nguyễn Minh Hoàng

9. Lê Phú Quý

Hồng Long

Đang được quan tâm