Thừa Thiên Huế:

Kinh hãi nhiều xác lợn chết nổi trên sông Hương, ngay gần lò mổ

(Dân trí) - Người dân tại phường Phú Hậu, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế những ngày qua rất bức xúc trước hiện trạng nhiều lợn chết nổi ở sông Hương, cạnh lò mổ Bãi Dâu, đường Nguyễn Gia Thiều.

Những xác lợn chết nổi lềnh bềnh, trương phình, bốc mùi hôi thối, xuất hiện ở ven sông Hương phía đoạn sau lò mổ Bãi Dâu, đường Nguyễn Gia Thiều, phường Phú Hậu.

Ít nhất khoảng 10 con lợn chết mắc vào các cành cây ven sông, mắc vào sà lan đậu gần bờ sông. Xác lợn đang phân hủy, ruồi nhặng bu đầy và bốc mùi nồng nặc. Bên cạnh đó còn xuất hiện nhiều nội tạng động vật nghi của lợn nổi trên mặt nước.

Kinh hãi nhiều xác lợn chết nổi trên sông Hương, ngay gần lò mổ - 1

Khoảng chục xác lợn chết trương phình, nổi trên sông Hương sau lò mổ Bãi Dâu

Kinh hãi nhiều xác lợn chết nổi trên sông Hương, ngay gần lò mổ - 2

Lò mổ Bãi Dâu

Người dân sống xung quanh khu vực này rất bức xúc vì xác lợn chết bốc mùi rất hôi thối, gây ô nhiễm môi trường và có thể làm lây lan dịch bệnh.

Những người dân ở đây cho rằng, xác lợn chết và nội tạng động vật được vứt ra sông khoảng 1 tuần nay. Số lượng xác lợn ban đầu còn lớn hơn, sau đó bị cuốn trôi ra các nhánh sông nên hiện mắc lại gần bờ sông khoảng 10 con.

Qua trao đổi với PV ngày 19/11, ông Đặng Huỳnh Quốc, Chủ tịch UBND phường Phú Hậu cho biết chưa nắm vụ việc. Sau đó, ông Quốc đã gọi điện cho cán bộ phường về hiện trường kiểm tra.

Riêng ông Hồ Đức Bình, người quản lý lò mổ Bãi Dâu (thuộc Công ty Cổ phần phát triển thủy sản Huế) sau một hồi quanh co nói không biết lợn chết, đã thừa nhận số lợn chết nổi ven sông Hương có nguồn gốc từ lò mổ Bãi Dâu.

Ông Bình cho hay, số lợn chết trên là những con lợn chết từng được tiêu hủy. Trước đó lò mổ đào hố chôn những con lợn chết này trong khuôn viên, nhưng sau đó vì mưa lũ đã khiến xác lợn bị trồi lên và trôi ra sông Hương.

Cơ quan chức năng đang làm rõ thực hư vụ việc.

Kinh hãi nhiều xác lợn chết nổi trên sông Hương, ngay gần lò mổ - 3

Lợn chết bốc mùi hôi thối nồng nặc làm người dân rất bức xúc

Kinh hãi nhiều xác lợn chết nổi trên sông Hương, ngay gần lò mổ - 4

Nhiều nội tạng động vật nghi của lợn cũng nổi trên sông ở đoạn này, gây nên cảnh ô nhiễm kinh hoàng.

Đang được quan tâm