Thứ tư, 09/09/2009 - 06:14

Thái Nguyên:

Kiểm tra toàn diện bệnh viện có nhiều sản phụ tử vong

Dân trí

Ngày 8/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa có công văn chỉ đạo Bộ Y tế phối hợp cùng Sở Y tế Thái Nguyên kiểm tra toàn diện, xử lý nghiêm các sai phạm ở BV Đa khoa Phú Lương (huyện Phú Lương, Thái Nguyên).

Như Dân trí đã đưa tin, hàng loạt các sai sót trong chuyên môn của một số y, bác sỹ trong BV Đa khoa Phú Lương, dẫn đến cái chết của nhiều đứa trẻ sơ sinh và cả sản phụ, đã làm người dân hết sức bức xúc.
 
Gần đây nhất là cái chết của hai mẹ con sản phụ Quách Thị Tư khiến dư luận nơi đây dấy lên làn sóng bất bình, phẫn nộ. Vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Lương điều tra.
 
Kiểm tra toàn diện bệnh viện có nhiều sản phụ tử vong - 1
Cái chết của hai mẹ con sản phụ Quách Thị Tư để lại rất nhiều nghi vấn.

Một số trường hợp khác cũng được Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra như trường hợp tử vong của bệnh nhi Nguyễn Mạnh Thắng ngày 26/8/2008; trường hợp con của sản phụ Nguyễn Thị Lệ sau đẻ tử vong tháng 6/2009; trường hợp con của sản phụ Hoàng Thị Diệu Huế tử vong sơ sinh ngày 13/2/2008 được kết luận là do dây rau ngắn, quấn cổ chặt dẫn đến tim thai suy cấp và đột ngột.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo Sở Y tế Thái Nguyên thực hiện việc kiểm tra toàn diện công tác tổ chức, chế độ quản lý điều hành và năng lực thực hành khám, chữa bệnh của cán bộ, viên chức bệnh viện huyện Phú Lương.

Thủ tướng cũng yêu cầu xử lý nghiêm các sai phạm, đồng thời có biện pháp khẩn trương củng cố, chấn chỉnh các yếu kém, nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân địa phương.

Tiến Nguyên

Đáng quan tâm
Mới nhất