TPHCM:

Kiểm tra kỹ lốp xe trước khi vào cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây

(Dân trí) - Đặc biệt khuyến cáo các chủ phương tiện, các lái xe phải thường xuyên kiểm tra lốp xe trước khi vào đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây. Thường xuyên kiểm tra vành, bánh xe và lốp; đảo lốp định kỳ theo quy định;....

Các phương tiện lưu thông trên cao tốc HLD được chạy tối đa 120km/h kể từ ngày 1/1/2014
Các phương tiện lưu thông trên cao tốc HLD được chạy tối đa 120km/h kể từ ngày 1/1/2014

Thông tin từ Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E), từ ngày 1/11/2014, tốc độ tối đa đối với các phương tiện tham gia lưu thông trên đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây (đường cao tốc HLD) là 120km/h.
 
Đường cao tốc HLD được thông xe kỹ thuật, khai thác tạm vào ngày 3/1/2014. Tổng chiều dài toàn tuyến là 55km, hiện đang trong giai đoạn khai thác tạm thời đoạn từ TPHCM (vành đai II) – Long Thành (quốc lộ 51) với chiều dài 19,9km.

Theo quy định hiện nay, các phương tiện tham gia lưu thông trên đường cao tốc từ đoạn Vành đai II – quốc lộ 51 được chạy với tốc độ tối đa 100km/h.

Theo VEC E, nhằm nâng cao hiệu quả khai thác công trình theo theo thiết kế và được sự đồng ý của Bộ GTVT, nên đơn vị này đã điều chỉnh tốc độ tối đa lên 120km/h, riêng cầu Long Thành vẫn giữ nguyên tốc độ theo thiết kế là 100km/h.

VEC E là đơn vị được giao nhiệm vụ khai thác, quản lý đường cao tốc HLD đã cùng các cơ quan hữu quan kiểm tra các điều kiện kỹ thuật cần thiết để đảm bảo an toàn khi điều chỉnh tốc độ tối đa lên 120km/h và triển khai thay thế đồng bộ các biển báo tốc độ tối đa tương ứng trên tuyến.

Đồng thời, để đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường cao tốc, công ty VEC E đặc biệt khuyến cáo các chủ phương tiện, các lái xe phải thường xuyên kiểm tra lốp xe trước khi vào đường cao tốc. Không sử dụng lốp đã quá thời hạn sử dụng theo khuyến cáo của nhà sản xuất, sử dụng lốp có chỉ số tốc độ cho phép tối thiểu phù hợp với tốc độ vận hành trên đường cao tốc. Lắp đúng chiều lốp đối với bánh dẫn hướng đối với một số lốp có yêu cầu.

Đồng thời, thường xuyên kiểm tra vành, bánh xe và lốp (cả lốp dự phòng). Bơm hơi lốp tới áp suất tiêu chuẩn, đảo lốp định kỳ theo quy định. Gỡ những vật dính vào kẽ lốp. Kiểm tra độ trụ của bánh xe dẫn hướng, độ mòn các lốp… Không chở quá tải, không dừng, đậu xe trên đường cao tốc (trừ trường hợp bất khả kháng).

Quốc Anh