PhotoStory

Kiểm tra đột xuất Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ: Thiếu bãi xe, ít nhà vệ sinh

Thực hiện: Hải Long - Linh Nguyễn - Song Linh

(Dân trí) - Sau khi Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TPHCM kiểm tra đột xuất Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ, nhận thấy vấn đề an toàn thực phẩm được đảm bảo, nhưng thiếu bãi xe, không có nhà vệ sinh công cộng.

Kiểm tra đột xuất Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ: Thiếu bãi xe, ít nhà vệ sinh - 1

Tối 16/8, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TPHCM đã tiến hành kiểm tra và giám sát chuyên đề an toàn thực phẩm tại Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ (phường 1, quận 10).

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ (Video: Linh Nguyễn - Song Linh).

Kiểm tra đột xuất Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ: Thiếu bãi xe, ít nhà vệ sinh - 2

Đoàn kiểm tra do ông Cao Thanh Bình, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND TPHCM dẫn đầu đã làm việc tại Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ.

Ông Phạm Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND phường 1 (quận 10), cho biết hiện Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ có 91 hộ kinh doanh thức ăn đường phố và dịch vụ ăn uống, hoạt động từ 17h đến 23h mỗi ngày.

Kiểm tra đột xuất Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ: Thiếu bãi xe, ít nhà vệ sinh - 3

Tại đây, các món ăn và thức uống đa dạng từ mọi vùng miền trên cả nước và cả những món ăn đặc trưng của một số quốc gia khác được bày bán.

Kiểm tra đột xuất Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ: Thiếu bãi xe, ít nhà vệ sinh - 4

Phố ẩm thực này thu hút nhiều bạn trẻ đến để trải nghiệm và khám phá ẩm thực về đêm tại TPHCM.

Kiểm tra đột xuất Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ: Thiếu bãi xe, ít nhà vệ sinh - 5

Sau khi khảo sát, ông Cao Thanh Bình cho biết các hộ kinh doanh tại đây đã tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm, chứng minh được nguồn gốc xuất xứ các loại thực phẩm và trang bị đầy đủ bảo hộ như bao tay và khẩu trang.

Kiểm tra đột xuất Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ: Thiếu bãi xe, ít nhà vệ sinh - 6

Kiểm tra ngẫu nhiên một số quầy kinh doanh, các chủ cửa hàng đều có đầy đủ chứng từ hóa đơn của nguồn hàng khi bán.

Kiểm tra đột xuất Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ: Thiếu bãi xe, ít nhà vệ sinh - 7

Các quầy đồ ăn được che đậy kỹ càng bằng màng bọc thực phẩm để tránh bụi và ruồi bám vào thức ăn.

Kiểm tra đột xuất Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ: Thiếu bãi xe, ít nhà vệ sinh - 8

Anh Phạm Minh Dương, chủ cửa hàng tủy bò nướng, cho biết anh đã kinh doanh ở khu ẩm thực này được 6 năm và mỗi ngày bán từ 20-30 kg xương tủy bò. Anh nhấn mạnh việc đảm bảo an toàn thực phẩm là ưu tiên hàng đầu, với xương bò được chọn kỹ tại chợ đầu mối.

Kiểm tra đột xuất Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ: Thiếu bãi xe, ít nhà vệ sinh - 9

Bạn Hoàng Yến thường xuyên đến khu phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ để ăn uống và vui chơi vì đồ ăn đa dạng, giá cả hợp lý và vệ sinh đảm bảo.

Kiểm tra đột xuất Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ: Thiếu bãi xe, ít nhà vệ sinh - 10

Đoàn kiểm tra đánh giá cao việc đảm bảo công tác an toàn thực phẩm tại Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ của chính quyền địa phương. Tuy nhiên, ông Cao Thanh Bình nhấn mạnh cần thắt chặt hơn về công tác quản lý an toàn thực phẩm, đặc biệt là về cách chế biến và nguồn hàng nhập vào.

Kiểm tra đột xuất Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ: Thiếu bãi xe, ít nhà vệ sinh - 11

Tại buổi kiểm tra, đại diện UBND phường 1 (quận 10) đã kiến nghị HĐND TPHCM về việc chỉnh trang, sắp xếp Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ để có thêm bãi xe và nhà vệ sinh công cộng, nhằm phục vụ tốt hơn cho người dân và du khách.

Kiểm tra đột xuất Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ: Thiếu bãi xe, ít nhà vệ sinh - 12

Đoàn kiểm tra cũng đã thử nghiệm một số món ăn và đồ uống tại khu ẩm thực để đánh giá khách quan về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kiểm tra đột xuất Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ: Thiếu bãi xe, ít nhà vệ sinh - 13

Ông Cao Thanh Bình lưu ý địa phương và các hộ kinh doanh cần chú ý đến việc thiết lập các vị trí giữ xe, đặt thùng rác công cộng và có nhiều nhà vệ sinh công cộng để gia tăng sự tiện lợi và giữ chân du khách trải nghiệm lâu hơn tại Phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ.