Quảng Ninh:

Kiểm tra dấu hiệu vi phạm trong quản lý đất đai đối với Phó Chủ tịch huyện Vân Đồn

(Dân trí) - Thông tin từ tỉnh Quảng Ninh hôm nay (30/5) cho biết, Ủy ban Kiểm tra tỉnh này đang tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm trong công tác quản lý đất đai đối với ông Châu Thành Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn.

Kiểm tra dấu hiệu vi phạm trong quản lý đất đai đối với Phó Chủ tịch huyện Vân Đồn - 1

Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn bị kiểm tra dấu hiệu vi phạm 

Theo thông tin Dân trí có được, ông Châu Thành Hưng đã để xảy ra sai phạm trong 2 vụ việc đều thuộc lĩnh vực quản lý đất đai.

Cụ thể, vào năm 2017, ông Châu Thành Hưng đã ra quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá đất ở của 6 lô đất tại thôn 12, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh cho một công ty không đúng với quy định (Nhà nước không công nhận đất ở đối với tổ chức).

Vụ việc bị phát hiện, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo huyện Vân Đồn tổ chức kiểm điểm. Huyện này sau đó làm việc với công ty trúng đấu giá đất trên và mới đây đã phải ra quyết định hủy kết quả công nhận đấu giá đất đối với công ty này. Đồng thời cũng tổ chức kiểm điểm cán bộ có vi phạm. Tuy nhiên do UBKT tỉnh có quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm của Đảng viên nên việc kiểm điểm này đã dừng lại.

Sai phạm thứ 2 theo nguồn tin của PV Dân trí là do liên quan tới việc ông Châu Thành Hưng bị một công dân sinh sống trên bị bàn huyện Vân Đồn gửi đơn tố cáo tới các cơ quan có thẩm quyền về việc ông này gây khó dễ cho người dân khi xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Theo đó, ông V.Q.P. (ở Đông Xá, huyện Vân Đồn) đã có đơn tố cáo (kèm ghi âm) về việc ông Châu Thành Hưng ngay tại phòng làm việc đã có phát ngôn gây khó dễ, không làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho ông P.

Trên cơ sở đơn tố cáo, tỉnh giao Thanh tra tỉnh vào cuộc xác minh. Hiện đã có kết luận thanh tra nhưng UBKT tiếp tục đưa nội dung này vào việc kiểm tra dấu hiệu vi phạm Đảng viên cùng vụ việc trước đó.

Cũng liên quan đến ông Châu Thành Hưng, trước đó, vào giữa tháng 5, UBND tỉnh cũng đã có văn bản giao Thanh tra tỉnh kiểm tra, xác minh nội dung thông tin công dân có đơn thư tố cáo ông này vi phạm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

An Nhiên

Đang được quan tâm