Kiểm tra “biệt phủ” nghi của nguyên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước

Dân trí “Biệt phủ” hoành tráng tọa lạc ở trung tâm huyện Bình Chánh (TPHCM) đang xôn xao dư luận nghi là của nguyên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, vừa được chỉ đạo rà soát, kiểm tra.

Liên quan đến thông tin “biệt phủ” tọa lạc trên đường Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc, Bình Chánh (TPHCM) nghi là của nguyên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, trưa 25/10, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Phụng - Bí thư Huyện ủy huyện Bình Chánh - cho biết đã nắm bắt được thông tin và chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh cho rà soát, kiểm tra và báo cáo lại.

Biệt phủ tọa lạc ở trung tâm huyện Bình Chánh nghi là của nguyên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước gây xôn xao dư luận (ảnh: nguồn facebook)
"Biệt phủ" tọa lạc ở trung tâm huyện Bình Chánh nghi là của nguyên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước gây xôn xao dư luận (ảnh: nguồn facebook)

Theo ông Phụng, hiện nay Chủ tịch UBND thị trấn Tân Túc đang rà soát lại cho kỹ vấn đề và sau đó sẽ phối hợp với Phòng Quản lý đô thị huyện Bình Chánh để có thông tin chính xác về quá trình xây dựng căn nhà này. Kết quả cụ thể sẽ được báo cáo lại cho Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh.

“Tôi có gọi điện hỏi thăm thì Chủ tịch thị trấn báo thông tin nắm được là căn nhà này rộng khoảng 3.000 m2. Nói rộng 1 ha như trên mạng là không đúng. Thông tin cơ sở báo về thì căn nhà này xây dựng có phép”, ông Phụng nói.

Tuy nhiên, theo ông Phụng đó chỉ là thông tin ban đầu, khi nào có kết quả kiểm tra, phúc tra cụ thể sẽ thông tin chi tiết.

“Nghe nói là xây dựng có phép nhưng phải nắm kỹ được phép là được phép như thế nào? Diện tích 3.000 m2 đều có phép hết hay chỉ 1.000 m2 có phép còn 2.000 m2 thì không có phép”, ông Phụng nói.

Bí thư Huyện ủy huyện Bình Chánh nhấn mạnh rằng đây là vấn đề dư luận rất quan tâm. Do đó, huyện sẽ kiểm tra kỹ và thông tin chính xác.

Quốc Anh