Bình Định:

Kiểm soát chặt chẽ người từ nơi khác về địa phương đón Tết Tân Sửu

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long yêu cầu triển khai các nhiệm vụ trọng tâm để phòng, chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu vui tươi, lành mạnh, an toàn.

Chiều 13/1, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn tỉnh để triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. 

Kiểm soát chặt chẽ người từ nơi khác về địa phương đón Tết Tân Sửu - 1
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp trực tuyến.

Theo UBND tỉnh Bình Định, đến nay Bình Định chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19 trên địa bàn. Tuy nhiên, trong cộng đồng và ở một vài địa phương trong tỉnh vẫn còn có tình trạng chủ quan, lơ là, không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đã yêu cầu các cấp, các ngành, mặt trận, đoàn thể, các địa phương trong tỉnh Bình Định tập trung triển khai những nhiệm vụ trọng tâm để duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch Covid-19, không để "dịch chồng dịch", bảo vệ sức khỏe nhân dân và đón kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn. Đồng thời, đảm bảo thực hiện "mục tiêu kép" là đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cùng với phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội.

Cụ thể, ông Nguyễn Phi Long yêu cầu tiếp tục tăng cường thông tin tuyên truyền về nguy cơ dịch bệnh, khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, nghiêm túc thực hiện yêu cầu 5K "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế" trong phòng, chống dịch bệnh và tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 đối với người dân từ nơi khác về Bình Định đón Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Kiểm soát chặt chẽ người từ nơi khác về địa phương đón Tết Tân Sửu - 2

Lãnh đạo tỉnh Bình Định chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ người về địa phương đón Tết Tân Sửu năm 2021, đồng thời xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu nếu lơ là trong phòng chống dịch Covid-19.

 Người đứng đầu chính quyền tỉnh Bình Định cũng yêu cầu kiểm soát chặt chẽ các thông tin trên mạng xã hội về tình hình dịch bệnh, không để xảy ra tình trạng tung tin đồn thất thiệt, gây hoang mang trong nhân dân và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh, thực hiện xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vi phạm.

Theo ông Nguyễn Phi Long, Bình Định cần phải tăng cường thanh kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các tổ chức, đơn vị, khu dân cư, các nơi có nguy cơ cao như: siêu thị, nhà ga, sân bay, trường học, bệnh viện, doanh nghiệp, nhà máy… và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra vi phạm.

Đặc biệt, các sự kiện tập trung đông người, nhất là trong dịp Tết Tân Sửu, phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Phi Long cũng lưu ý Sở Y tế tỉnh Bình Định chuẩn bị sẵn sàng cơ sở thu dung điều trị, các điều kiện cần thiết phục vụ cho điều trị bệnh nhân Covid-19 và các dịch bệnh khác có thể xảy ra…