Thứ năm, 18/08/2016 - 21:30

Đồng Nai:

Kiểm lâm bị đánh trọng thương khi ngăn chặn khai thác thủy sản trái phép

Dân trí

Nhận được tin báo có người dân chắn bửng trái phép để khai thác thủy sản trên lòng hồ Trị An, đoàn kiểm lâm đến kiểm tra, nhắc nhở. Tại hiện trường, người này phản ứng với lực lượng kiểm lâm và dùng cây chèo ghe đánh 1 kiểm lâm viên trọng thương.

Tối 18/8, ông Lê Việt Dũng, Phó Chi Cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Đồng Nai cho biết, 1 kiểm lâm viên thuộc Hạt kiểm lâm khu bảo tồn thiên nhiên văn hoá Đồng Nai bị đánh trọng thương đang được cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, trưa cùng ngày, tại khu vực lòng hồ Trị An thuộc ấp Bằng Lăng, xã La Ngà, huyện Định Quán, 1 kiểm lâm viên trên bị đã bị người dân đánh phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Trước khi xảy ra vụ việc, lực lượng kiểm lâm nhận được tin báo có 1 người dân chắn bửng trái phép để khai thác thủy sản tại khu vực lòng hồ Trị An, nên cử đoàn kiểm lâm xuống kiểm tra, nhắc nhở. Khi đoàn đến, người này đã phản ứng với lực lượng kiểm lâm và dùng cây chèo ghe đánh kiểm lâm viên. Được biết, tình trạng thương tích của kiểm lâm viên này khá nghiêm trọng.

Hiện Hạt kiểm lâm đang phối hợp với Công an huyện Định Quán (Đồng Nai) điều tra vụ việc.

Vĩnh Thủy