Kích hoạt "báo động đỏ" cứu thanh niên vỡ tạng do nhảy cầu Bãi Cháy

(Dân trí) - Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã kích hoạt "báo động đỏ" để cứu sống một nam thanh niên nhảy cầu Bãi Cháy (TP Hạ Long, Quảng Ninh) tự tử.

Ngày 1/12, thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết, sau khi tiếp nhận nam thanh niên nhảy cầu Bãi Cháy tự tử trong tình trạng nguy kịch, bệnh viện đã phải kích hoạt "báo động đỏ" để cứu sống nạn nhân.

Theo đó, trưa 30/11, nam thanh niên tên N.V.M. (30 tuổi, ở huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh) nhảy cầu Bãi Cháy tự tử. May mắn sau đó nam thanh niên được người dân cứu và đưa vào viện trong tình trạng nguy kịch với biểu hiện sốc nặng, lơ mơ, tiếp xúc chậm, niêm mạc nhợt, huyết áp tụt, bụng chướng, toàn thân đau đớn, sưng nề, bầm tím nhiều vùng trên cơ thể.

Kích hoạt báo động đỏ cứu thanh niên vỡ tạng do nhảy cầu Bãi Cháy - 1

Nam thanh niên 30 tuổi nhảy cầu Bãi Cháy may mắn được cứu sống (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Nhận định đây là ca cấp cứu tối khẩn, nghi ngờ bệnh nhân bị sốc đa chấn thương do vỡ các tạng trong ổ bụng, khoa cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Quảng Ninh đã khẩn trương kích hoạt quy trình "báo động đỏ" nội viện. 

Kết quả kiểm tra cho thấy, bệnh nhân bị dập nát lá lách, vỡ gan kèm đụng dập nhiều thành bụng trước. 

Bác sĩ CKII Phạm Việt Hùng - Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết, trường hợp của bệnh nhân M. còn sống sót là rất may mắn và ít gặp, bởi khi đã nhảy xuống nước từ độ cao 50 - 60m, cơ thể chịu sức ép và áp lực rất lớn, có thể tử vong ngay lập tức do các tạng trong cơ thể bị dập nát, chảy máu.

"Bệnh nhân này nhập viện trong tình trạng sốc nặng, đa chấn thương phức tạp, các tạng trong ổ bụng dập nát, lá lách vỡ độ 4, gan vỡ độ 2-3, nếu không được xử lý kịp thời thì chắc chắn sẽ tử vong do sốc mất máu", bác sĩ Hùng nói.

Đến sáng 1/12, bệnh nhân N.V.M. đã qua cơn nguy kịch và đang được điều trị tích cực.