Thứ ba, 23/02/2016 - 23:00

Tiền Giang:

Không xử lý hình sự bà chủ khách sạn treo băng rôn bêu xấu cán bộ

Dân trí

Chiều ngày 23/2, thông tin từ Công an TP Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết đã mời bà Huỳnh Thị Lệ Trinh, chủ khách sạn 2222 (ngụ TP Mỹ Tho) lên cơ quan công an để trao trả chiếc xe cùng các giấy tờ liên quan trong vụ việc treo băng rôn bêu xấu cán bộ.

Theo đó, hành động treo băng rôn trên xe ô tô để bêu xấu cán bộ phường của bà Trinh chỉ có thể xử lý vi phạm hành chính chứ không thể xử lý hình sự.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, sáng ngày 16/2, bà Huỳnh Thị Lệ Trinh, chủ khách sạn 2222 lái chiếc xe ô tô có giăng hai bên hông xe băng rôn với nội dung yêu cầu khởi tố ông H. V. B. là Phó Bí thư Đảng ủy P.1. Bà Trinh điều khiển chiếc xe này lòng vòng trên nhiều tuyến đường đông người ở TP Mỹ Tho. Đến khoảng 8h50 cùng ngày, công an đã chặn được xe của bà Trinh.

Trong lúc cán bộ công an vận động bà Trinh tháo băng rôn thì bà phản ứng bằng cách giật đứt cầu vai bên phải và đánh vào mặt Đại úy Võ Thanh Tuấn (Đội phó Đội Điều tra tổng hợp Công an TP Mỹ Tho).

Sau đó bà Trinh được cơ quan công an mời về trụ sở công an phường 5 để làm việc. Tại đây, bà Trinh cho rằng do bức xúc việc khiếu kiện về việc đường dây điện dẫn vào khách sạn cách dây 2 năm mà không được giải quyết nên mới có hành động như trên. Đến chiều ngày 16/2 bà Trinh được cho về nhà nhưng chiếc xe ô tô bị giữ tại Công an TP Mỹ Tho.


Chiếc xe bêu xấu cán bộ của bà Trinh.

Chiếc xe bêu xấu cán bộ của bà Trinh.

Trao đổi với PV Dân trí, bà Trinh cho biết, sáng ngày 16/2, sau khi bị chặn xe lại và bị một người lạ mặc đồ bình thường tháo băng rôn trên xe nên bà mới giật lại. Khi đó mấy anh công an mặc đồng phục cản bà lại để cho người lạ mặt này tháo băng rôn nên hai bên mới có sự xô xát.

Theo hồ sơ, đây không phải là lần đầu tiên bà Trinh có hành động “thái quá” đối với cán bộ. Trước đó, ngày 16/9/2012, bà Trinh đã từng mua 2 chiếc quan tài rồi thuê người chở tới gần nhà Thiếu tá Hồ Văn Phước để “tặng” ông này. Công an TP Mỹ Tho đã yêu cầu khởi tố vụ án “đe dọa giết người” nhưng sau đó Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp không phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bà Trinh vì cho rằng chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

Minh Giang – Nguyễn Vinh