Không biết quy định mới, một shipper ở TPHCM bị phạt 2 triệu đồng

(Dân trí) - Nhiều người dân ra đường không lý do chính đáng, không giấy đi lại hợp lệ trong ngày đầu siết chặt giãn cách, đã bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt. Một số người được linh động nhắc nhở.

Sáng 23/8, ông D.G.L. (46 tuổi, ngụ quận 10, tài xế giao hàng) lưu thông trên đường Lê Đại Hành (quận 11, TPHCM) để chuyển đồ cho khách. Đến chốt kiểm soát tại giao lộ Lê Đại Hành - đường 3/2, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Qua làm việc, ông L. xuất trình được thẻ nhân viên, giấy đi đường.

Không biết quy định mới, một shipper ở TPHCM bị phạt 2 triệu đồng - 1

Tại các chốt kiểm soát có thêm lực lượng quân đội hỗ trợ.

Do địa bàn hoạt động ở quận Tân Bình nhưng ông L. giao hàng sang quận 11 nên tổ công tác lập biên bản về lỗi ra đường không thật sự cần thiết.

"Đây là ngày đầu tiên làm việc, tôi không biết shipper chỉ được hoạt động nội quận. Tiền lời có mấy chục nghìn đồng mà bị phạt tới 2 triệu", ông L. nói buồn rầu.

Nhận biên bản từ CSGT, ông L. cho biết sau khi giao hàng sẽ về nhà nghỉ ngơi chứ không dám đi ra đường nữa.

Không biết quy định mới, một shipper ở TPHCM bị phạt 2 triệu đồng - 2

Ông L. bị lập biên bản do ra đường không cần thiết.

Tương tự, anh Trương Vinh H. (23 tuổi, ngụ quận 11) đi giao hàng trên địa bàn quận 11 nhưng không có giấy đi đường theo quy định mới nên được tổ công tác vận động quay trở về nhà.

Còn ông L.V.P. (57 tuổi) nhà ở quận Tân Bình, đi sang quận 11 tìm ngân hàng rút tiền bằng sổ tiết kiệm để mua thuốc cho mẹ đã cũng được lực lượng CSGT nhắc nhở quay trở về.

"Tôi biết không được ra đường nhưng nhân viên tổng đài hướng dẫn qua ngân hàng ở quận 11 mới rút được tiền nên tôi sang. Mẹ đau nằm một chỗ mà tiền lại không có để mua thuốc", ông P. phân trần.

Không biết quy định mới, một shipper ở TPHCM bị phạt 2 triệu đồng - 3

CSGT yêu cầu cụ bà ra đường không lý do quay trở về nhà.

Ghi nhận tại vòng xoay Dân Chủ và giao lộ Cách Mạng Tháng Tám - Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3), hàng loạt người dân ra đường không có lý do chính đáng đều bị lập biên bản xử phạt.

Được công ty giao đi sửa máy tính cho khách nhưng không có giấy đi đường, anh T.L.S.L. (21 tuổi) bị tổ kiểm soát lập biên bản xử phạt về lỗi ra đường không thật sự cần thiết với số tiền từ 1-3 triệu đồng.

Nhà gần giao lộ Cách Mạng Tháng Tám - Nguyễn Thị Minh Khai, ông M. đi xe máy đến ngân hàng gần đó để làm thủ tục nhận lương, đã bị lực lượng CSGT lập biên bản xử phạt.

"Nhà gần đây nên tôi nghĩ đi ra ngân hàng cũng không vi phạm. Bị lập biên bản mình phải chấp hành thôi", ông M. cho hay.

Không biết quy định mới, một shipper ở TPHCM bị phạt 2 triệu đồng - 4

Ngoài thẻ nhân viên, người dân phải trình thêm giấy đi đường mới được tiếp tục lưu thông.

Tại giao lộ này, đôi vợ chồng đang trên đường từ quận 3 sang quận 8 để tiêm vắc xin nhưng xe bị hư dọc đường đã được Đội CSGT trật tự Công an quận 3 dùng xe đặc chủng chở về tận nhà.

"Được giúp đỡ như vầy thì vợ chồng tôi mừng lắm chứ giờ ngoài đường không còn ai sửa xe nữa", người chồng phấn khởi.

Không biết quy định mới, một shipper ở TPHCM bị phạt 2 triệu đồng - 5

Đội CSGT trật tự Công an quận 3 dùng xe đặc chủng đưa hai vợ chồng bị hư xe về nhà.

Đại úy Phạm Thế Thành, Phó đội trưởng Đội CSGT trật tự Công an quận 3, cho biết lưu lượng người dân ra đường giảm hơn so với các ngày trước và hầu hết đều có giấy đi đường được cơ quan chức năng cấp.

Kể từ 0h ngày 23/8, TPHCM siết chặt giãn cách xã hội, lực lượng làm nhiệm vụ tại 284 chốt kiểm soát sẽ tăng cường tuần tra, xử lý các trường hợp ra đường không cần thiết để phòng, chống dịch Covid-19.

Tin liên quan
Đang được quan tâm