Khởi tố vụ xe ô tô bị lũ cuốn làm 5 người chết

(Dân trí) - Công an huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An chính thức khởi tố vụ án, bắt tạm giam thời hạn 120 ngày đối với người lái xe 7 chỗ bị lũ cuốn là ông Trường Văn Thái, về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Sáng nay (24/9), 5 ngày sau khi xảy ra vụ tại nạn tang thương tại đập tràn Khe Ang, thuộc xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An), Đại tá Phan Tuấn Phượng - Trưởng CA huyện cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Trương Văn Thái (SN 1954, trú tại TX Thái Hòa, Nghệ An; là cán bộ thanh tra giao thông thuộc Sở Giao thông vận tải Nghệ An).

Như Dân trí đã đưa tin, trước đó vào chiều tối ngày 19/9, ông Thái điều khiển chiếc xe Innova 7 chỗ ngồi chở theo 6 người, khi đến tràn Khe Ang, bất chấp sự ngăn cản của người dân gác tại đó, ông Trương Văn Thái vẫn cho xe băng qua. Tuy nhiên, khi xe đi được ½ quãng đường trên đập tràn thì bị chết máy. Chiếc xe bị lũ cuốn trôi. Trong lúc hoảng loạn, chỉ có hai người đàn ông là ông Thái và ông Ngọ thoát chết; 5 người còn lại gồm phụ nữ và trẻ em bị cuốn trôi cùng chiếc xe.

Khởi tố vụ xe ô tô bị lũ cuốn làm 5 người chết
Công an huyện Nghĩa Đàn chính thức khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối với ông Trương Văn Thái.
 
Sáng ngày 22/9, khi nước Khe Ang rút, chiếc xe mới lộ ra, mắc vào những bụi cây rậm rạp bên dòng khe. Trong xe có thi thể 4 người. Riêng cháu Võ Văn Hải đã bị trôi ra khỏi xe và đến chiều ngày 23/9 được tìm thấy xác ở cách nơi xảy ra tai nạn 120km.
 
Đại tá Phan Tuấn Phượng - Trưởng Công an huyện Nghĩa Đàn - cho biết: "Cơ quan cảnh sát điều tra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Trương Văn Thái về tội "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ" theo Khoản 3, Điều 202 - Bộ luật Hình sự Việt Nam. Ông Trương Văn Thái bị tạm giam hình sự 120 ngày kể từ ngày được đưa về trụ sở Công an huyện Nghĩa Đàn".
 
Vụ việc đang được CA huyện Nghĩa Đàn tiếp tục làm rõ.
 
Ngày 24/9, Ban chỉ huy PCLB&TKCN tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh này mới có thêm một người chết do mưa lũ. Nạn nhân thứ 7 là anh Vũ Trọng Bách, 32 tuổi, trú xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.
 
Trước đó, ngày 21/9, anh Bách cùng với một số người dân địa phương đi thu hoạch ngô ở khu vực giáp ranh với huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk. Sau khi thu hoạch xong, trên đường trở về nhà thì anh Bách không may bị nước lũ cuốn trôi khi bơi qua suối đầu nguồn hồ Ea Súp Thượng.

Do ảnh hưởng bởi cơn bão số 8, đến thời điểm này, tỉnh Đắk Lắk đã có 7 người chết do mưa lũ.
Do ảnh hưởng bởi cơn bão số 8, đến thời điểm này, tỉnh Đắk Lắk đã có 7 người chết do mưa lũ.

Sau 3 ngày nỗ lực tìm kiếm, chiều ngày 23/9, thi thể của anh Bách đã được cơ quan chức năng và nhân dân địa phương tìm thấy. Thi thể nạn nhân sau đó được bàn giao cho gia đình đưa về mai táng.

Như vậy do ảnh hưởng bởi cơn bão số 8, đến thời điểm này, tỉnh Đắk Lắk đã có 7 người chết do mưa lũ, trong đó xã Cư Kbang, huyện Ea Súp có đến 6 nạn nhân. Sáng 24/9, UBND xã Cư Kbang cho biết, 2 nạn nhân mất tích còn lại trong số 12 người bị lũ cuốn trôi là chị Dương Thị Hoa (34 tuổi) và chị Lý Thị Dí (43 tuổi) vẫn chưa được người dân tìm thấy.

Trước đó ngày 22/9, lực lượng cứu hộ gồm cơ quan quân sự huyện Ea Súp, công an huyện Ea Súp đã ngừng việc tìm kiếm đối với 2 nạn nhân này. Công tác tìm kiếm được huy động từ nhân dân địa phương.


Viết Hảo

Nguyễn Duy