Thái Nguyên:

Khởi tố kẻ tông xe sát hại kiểm lâm tội giết người

(Dân trí) - Nguồn tin từ Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, bị can, bắt tạm giam Ngô Hồng Sơn (SN 1968, phường Cải Đan, thị xã Sông Công, TP Thái Nguyên) về tội “giết người”.

Khởi tố kẻ tông xe sát hại kiểm lâm tội giết người - 1
Ngô Hồng Sơn tại CQĐT.

Như Dân trí đưa tin, vào hồi 0h50 ngày 15/12, tại khu vực liên xã thuộc xã Phú Thịnh, huyện Đại Từ, tổ công tác của Hạt Kiểm lâm huyện Đại Từ gồm 3 kiểm lâm viên là Lê Văn Phượng, Nguyễn Thế Phương và Nguyễn Khánh Cường đã phát hiện chiếc xe tải BKS 20L-4912 có biểu hiện chở gỗ lậu.

Khi lực lượng kiểm lâm ra tín hiệu dừng xe thì bất ngờ tài xế tăng ga đâm thẳng vào tổ công tác. Hậu quả Kiểm lâm viên Lê Văn Phượng thiệt mạng tại chỗ, xe U-oát của tổ công tác cũng bị hư hỏng nặng. Sau khi gây án đối tượng trút gỗ lại và bỏ trốn.

Vụ việc xảy ra đã gây phẫn nộ trong dư luận và chỉ sau 20 giờ truy án, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên đã bắt được đối tượng Ngô Hồng Sơn cùng chiếc xe gây án đang lẩn trốn tại một khu vực trên địa bàn tỉnh.

Mặc dù chiếc xe gây án đã được Sơn mang đi xóa dấu vết nhưng trước những bằng chứng không thể chối cãi do cơ quan CSĐT đưa ra, Sơn đã phải cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hồng Ngân