Hà Nội:

Khởi tố đối tượng đánh trọng thương thầy giáo

(Dân trí) - Sau khi có kết quả giám định thương tích của thầy giáo Đoàn Đình Thuấn là 12%, công an huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can với Nguyễn Thanh Sỹ, người đã trực tiếp hành hung thày giáo Thuấn.

Trung tá Trương Đình Trường - Đội trưởng đội điều tra công an huyện Chương Mỹ cho biết, bước đầu Đội điều tra mới đủ căn cứ để khởi tố Nguyễn Thanh Sỹ về tội cố ý gây thương tích. Công an Chương Mỹ đang tiếp tục điều tra làm rõ những đối tượng khác trong vụ án này. Dự kiến sẽ kết thúc việc điều tra vào cuối tháng này.
 
Khởi tố đối tượng đánh trọng thương thầy giáo - 1
 
Thương tích của thầy giáo Thuấn (ảnh trái) và vợ con thầy trước túi đá mà cơ quan CSĐT trả về vì cho rằng không đủ căn cứ xác định đây là tang vật của vụ án. (Ảnh: Quốc Đô)
 
Trước thông tin người nhà thầy giáo Thuấn cho rằng, có một người phụ nữ tên Tám can thiệp “dàn xếp” vụ án, Trung tá Trường khẳng định: “Chúng tôi không nhận được ý kiến gì từ bà Tám về vụ việc chúng tôi đang điều tra. Quyết định khởi tố bị can được chúng tôi thực hiện dựa trên kết quả điều tra và hồ sơ vụ án”.

 

Liên quan đến vụ việc, ngày 29/8, UBND xã Hoàng Văn Thụ (Chương Mỹ, Hà Nội) đã đình chỉ công tác ông Nguyễn Thanh Tuấn, trưởng công an xã và là em trai của ông Nguyễn Thanh Sỹ.

 

Quốc Đô