1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

TPHCM

Khoanh vùng tạm thời cảng container quốc tế vì một ca nghi nhiễm Covid-19

Khoa Nam

(Dân trí) - TP Thủ Đức đã cho khoanh vùng tạm thời và lập chốt kiểm dịch tại cảng container quốc tế SP-ITC vì có một ca nghi nhiễm Covid-19 đã từng đến đây làm việc.

Chiều 13/6, Công ty CP Vận tải và Thương mại Quốc tế (ITC), đơn vị quản lý và vận hành cảng container quốc tế SP-ITC cho biết, đang phối hợp với lực lượng chức năng TP Thủ Đức lập chốt, trạm kiểm dịch tạm thời tại cảng vì liên quan đến một ca nghi nhiễm Covid-19.

Theo đó, ca nghi nhiễm Covid-19 là một nhân viên của một công ty giám định tại TPHCM chứ không phải là nhân viên của cảng. Ca nghi nhiễm này đã đến làm việc tại cảng trong tuần qua.

Khoanh vùng tạm thời cảng container quốc tế vì một ca nghi nhiễm Covid-19 - 1

Lập chốt kiểm dịch tạm thời tại cảng container quốc tế SP-ITC vì liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19

Hiện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh phường Phú Hữu (TP Thủ Đức) đã phối hợp cùng đơn vị quản lý cảng lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên của cảng để đảm an toàn dịch tễ cho hoạt động của cảng.

Tạm thời trong thời gian này, các nhân viên của công ty không được ra khỏi khu vực Cảng SP - ITC.

Tuy nhiên, các hoạt động thông thường của cảng như tiếp nhận, làm hàng cho tàu biển và sà lan, hạ container hàng xuất, giao container hàng nhập, tiếp nhận container hàng lạnh... vẫn được duy trì bình thường, người đến cảng giao dịch phải khai báo y tế khi ra vào khu vực cảng.