Khi nào miền Bắc kết thúc mưa rét?

(Dân trí) - Sáng nay (15/10), miền Bắc tiếp tục đón một đợt không khí lạnh mới, gây mưa rét ở nhiều khu vực, trong đó có Thủ đô Hà Nội.

Sáng nay (15/10), trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia) cho biết, dự kiến đến ngày 17/10, mưa lạnh ở miền Bắc, trong đó có Thủ đô Hà Nội sẽ giảm dần và chấm dứt.

Khi nào miền Bắc kết thúc mưa rét? - 1

Dự kiến, đến ngày 17/10, mưa lạnh ở Hà Nội mới chấm dứt. (Ảnh: Mạnh Quân).

Nói thêm về bộ phận không khí lạnh mới đang tràn vào miền Bắc, ông Năng cho  biết, sáng nay (15/10), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc.

Dự báo, chiều nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Theo ông Năng, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên chiều và đêm nay, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to; từ đêm nay đến ngày 18/10, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với vùng áp thấp có khả năng xuất hiện trên dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ nên ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Nam có mưa to đến rất to.

"Ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời lạnh, vùng núi phía Bắc có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C", ông Năng nói.

Ngoài ra, theo Trưởng phòng Dự báo thời tiết, gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở Vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 9; sóng biển cao từ 2,0-3,0m, biển động mạnh.

Khu vực Hà Nội, chiều và đêm nay có lúc có mưa, mưa rào, trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-21 độ C.