Thứ ba, 11/05/2021 - 20:48

Kiên Giang:

Khen thưởng 5 công dân phát hiện 11 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia

Dân trí

Ngày 11/5, UBND thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang trao tặng giấy khen cho 5 người dân có thành tích phát hiện các đối tượng nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Phú Quốc vào 23/3 vừa qua.

Trước đó, vào khoảng 2h30 ngày 23/3, khi biết thông tin có 2 xuồng máy lạ đang chở một số người lạ mặt từ hướng Campuchia về Phú Quốc, tổ bảo vệ tại Công ty cổ phần Vinpearl ở xã Gành Dầu đã gọi báo lực lượng chức năng.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng của địa phương đã tiến hành kiểm tra và phát hiện 6 đối tượng nữ mang theo hành lý cá nhân, nên mời về trụ sở làm việc.

Khen thưởng 5 công dân phát hiện 11 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia - 1

Đại diện UBND huyện Phú Quốc, Thượng tá Lâm Minh Hiển, Phó trưởng công an thành phố Phú Quốc trao giấy khen cho các công dân.

Cùng lúc đó, tổ bảo vệ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra và phát hiện thêm 5 đối tượng nữ mang theo hành lý cá nhân đang chuẩn bị bắt xe taxi về hướng Dương Đông. Nghi ngờ các đối tượng này nhập cảnh từ Campuchia về nên bảo vệ đã giữ lại và điện thoại báo lực lượng chức năng xã Gành Dầu đưa về làm việc.

Qua đấu tranh làm rõ, xác định đây là những đối tượng nhập cảnh trái phép bằng đường biển từ Campuchia về Phú Quốc.

Với tinh thần trách nhiệm của lực lượng bảo vệ và người dân địa phương trong thực hiện nhiệm vụ và trong công tác đấu tranh phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND thành phố Phú Quốc đã tặng giấy khen cho 4 nhân viên bảo vệ của Công ty cổ phần Vinpearl và 1 người dân xã Gành Dầu.

Khen thưởng 5 công dân phát hiện 11 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia - 2

Lãnh đạo huyện Phú Quốc cũng trao giấy khen cho một người dân vì có tin báo người nhập cảnh trái phép cho lực lượng chức năng.

Thượng tá Lâm Minh Hiển, Phó trưởng công an thành phố Phú Quốc cho biết: "Việc biểu dương khen thưởng kịp thời nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho các quần chúng phát huy vai trò trong công tác, phòng chống dịch covid-19. Qua đó tuyên truyền cho mỗi người dân tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, phát hiện và kịp những người nhập cảnh trái phép vào địa bàn, tránh để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, vì bình yên cuộc sống và hạnh phúc của nhân dân".

Nguyễn Hành

Đáng quan tâm
Mới nhất