1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Khẩu hiệu 11 từ hơn 10 tỷ đồng ở Hòa Bình được lắp như thế nào?

Thái Bá

(Dân trí) - Trong tổng số 11 từ của khẩu hiệu đang được lắp đặt trên đồi Ông Tượng ở Hòa Bình, đơn vị thi công mới dựng được 3 chữ cái. Hàng trăm cọc sắt đã được lắp vào nền móng, cắm sâu xuống sườn đồi.

Khẩu hiệu 11 từ hơn 10 tỷ đồng ở Hòa Bình được lắp như thế nào? - 1

Công trình xây lắp khẩu hiệu 11 từ trên đồi Ông Tượng do Sở VH-TT&DL Hòa Bình làm chủ đầu tư với số tiền hơn 10,2 tỷ đồng đang được nhà thầu là Công ty CP đầu tư và phát triển Anh Kỳ thi công trong những ngày qua.

Khẩu hiệu 11 từ hơn 10 tỷ đồng ở Hòa Bình được lắp như thế nào? - 2

Bà Bùi Thị Niềm, Giám đốc Sở VH-TT&DL Hòa Bình cho biết, theo hợp đồng thi công xây lắp công trình giữa Sở và đơn vị nhận thầu được thực hiện ngày 7/8, ngày 8/8 có biên bản bàn giao mặt bằng, thời gian thi công công trình là 80 ngày.

Khẩu hiệu 11 từ hơn 10 tỷ đồng ở Hòa Bình được lắp như thế nào? - 3

Theo hợp đồng, nhà thầu sẽ hoàn thành công trình trước ngày 27/10.  Bà Niềm cho hay, đến thời điểm này công trình mới thi công được khoảng hơn 50% thời gian. Ghi nhận của phóng viên Dân trí, Công ty Anh Kỳ hiện mới chỉ lắp đặt được 3 chữ cái của khẩu hiệu.

Khẩu hiệu 11 từ hơn 10 tỷ đồng ở Hòa Bình được lắp như thế nào? - 4

Bên cạnh các chữ đã lắp, khung của chữ cái khác đã được nhà thầu vận chuyển đến công trường nhưng chưa lắp đặt. Xung quanh khu vực lắp khẩu hiệu, hàng trăm cọc sắt đã được nhóm công nhân lắp vào nền móng, cắm sâu xuống sườn đồi Ông Tượng.

Khẩu hiệu 11 từ hơn 10 tỷ đồng ở Hòa Bình được lắp như thế nào? - 5

Cận cảnh 3 chữ cái đã lắp đặt xong, hiện đang được phủ kín bằng bạt màu xanh. Được biết, 11 từ của khẩu hiệu sẽ được gia công giằng mái thép bằng thép hình, gia công giằng thép bằng thép bản, lắp dựng giằng thép liên kết, Bulong M16, tấm aluminium, đục lỗ tấm thép bằng công nghệ CNC….

Khẩu hiệu 11 từ hơn 10 tỷ đồng ở Hòa Bình được lắp như thế nào? - 6

Toàn bộ khu vực lắp khẩu hiệu nằm trên sườn đồi Ông Tượng có độ dốc. Nơi đây, trước đó đã được tỉnh Hòa Bình thực hiện dự án chống sạt lở. Nơi lắp khẩu hiệu gồm 11 từ phía trên là tượng đài Bác Hồ, phía dưới là trụ sở các cơ quan đầu não của tỉnh Hòa Bình.

Khẩu hiệu 11 từ hơn 10 tỷ đồng ở Hòa Bình được lắp như thế nào? - 7

Công trình trang trí tạo cảnh quan ngoài trời này có đến 68 nội dung, hạng mục liên quan đến hệ thống cấp điện, chiếu sáng, chống sét... Quan trọng nhất, để đảm bảo an toàn cho các công trình xung quanh, đơn vị thi công phải khoan tạo lỗ cắm neo gia cố mái vách taluy, lắp dựng ống thép, gia công giằng mái thép, bơm keo xi măng lỏng…

Khẩu hiệu 11 từ hơn 10 tỷ đồng ở Hòa Bình được lắp như thế nào? - 8

Toàn cảnh công trình thi công khẩu hiệu 11 từ trên đồi Ông Tượng, tại phường Phương Lâm, TP Hòa Bình với số tiền hơn 10,2 tỷ đồng gây xôn xao dư luận. Người dân băn khoăn, mỗi từ của khẩu hiệu tiêu tốn số tiền gần 1 tỷ đồng, trong khi đó nhiều nơi ở Hòa Bình, người dân còn nhiều khó khăn.

Theo Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Hòa Bình, việc xây dựng khẩu hiệu trên đồi Ông Tượng là cần thiết và hợp lý. Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh Hòa Bình cho biết, lãnh đạo tỉnh đã có chỉ đạo kiểm tra lại dự án.

Khẩu hiệu 11 từ hơn 10 tỷ đồng ở Hòa Bình được lắp như thế nào? - 9

Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh Hòa Bình cho biết thêm, kế hoạch kiểm tra sẽ giao cho các Sở ngành kiểm tra, rà soát tổng thể quá trình đầu tư xây dựng của dự án. Trong ảnh: Khu vực đồi Ông Tượng nơi dựng khẩu hiệu nhìn từ phía dưới lên.