Thứ hai, 10/07/2017 - 18:16

TPHCM:

Khảo sát mộ liệt sĩ tại Tân Sơn Nhất: Phát hiện một số di vật

Dân trí

Hôm nay (10/7), lực lượng chức năng đã phát hiện một số di vật tại khu vực nghi có mộ tập thể liệt sĩ ở phía Tây sân bay Tân Sơn Nhất...

Ngày 10/7, Thượng tá Nguyễn Hữu Lâm - Trưởng phòng Chính sách Quân khu 7 – cho biết, lực lượng khảo sát, tìm kiếm mộ tập thể liệt sĩ ở phía Tây sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện một số di vật tại khu vực nghi có mộ liệt sĩ đã được đánh dấu trước đó.

Khảo sát tìm mộ liệt sĩ trong sân bay Tân Sơn Nhất
Khảo sát tìm mộ liệt sĩ trong sân bay Tân Sơn Nhất

Theo đại diện Quân khu 7, đội quy tập hài cốt liệt sĩ đã phát hiện một số di vật gồm dây nịt, ví da, ảnh và một số tư trang như nhẫn (nhẫn vàng).

Ngoài ra, khu vực tìm thấy di vật cũng có những đặc điểm khác biệt như đất có màu đen và mịn hơn so với đất bình thường.

Theo đó, để phục vụ công tác giám định, các di vật này sẽ được bảo quản và phần đất cũng sẽ được mang đi phân tích để xác định xem có phải là khu vực chôn cất liệt sĩ hay không.

Trong chiều nay, Đội quy tập K70 thuộc Cục Chính trị Quân khu 7 sẽ trực tiếp có mặt tại hiện trường và khảo sát kỹ càng hơn khu vực phát hiện di vật.

Trước đó, một số dữ liệu và hình ảnh của cựu binh Mỹ nghi vấn có ngôi mộ tập thể liệt sĩ thứ 2 trong sân bay Tân Sơn Nhất có khoảng 600 liệt sĩ.

Sau hội thảo để thu thập và kiểm chứng thông tin, các đơn vị chức năng đã cho khảo sát khu vực phía Tây sân bay Tân Sơn Nhất từ chiều 6/7 để tìm hài cốt liệt sĩ trong trận đánh vào sân bay tết Mậu Thân 1968.

Quốc Anh

Tin liên quan

Mới nhất