Khánh thành 87 căn nhà cho đồng bào Rục

(Dân trí) - Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Lễ Khánh thành công trình sửa chữa 87 căn nhà cho đồng bào người Rục.

Ngày 19/5, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Lễ Khánh thành công trình sửa chữa 87 căn nhà ở cho đồng bào người Rục tại 4 bản gồm: Phú Minh, Ón, Yên Hợp và Mò o Ồ Ồ của xã Thượng Hoá, huyện Minh Hoá.

Công trình nhằm Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Khánh thành 87 căn nhà cho đồng bào Rục - 1

Lễ Khánh thành công trình sửa chữa 87 căn nhà ở cho đồng bào người Rục

Chương trình sửa chữa 87 căn nhà cho đồng bào Rục được thực hiện thông qua nguồn vốn 1,65 tỷ đồng, trích từ Quỹ Vì người nghèo tỉnh Quảng Bình.

Trong quá trình sửa chữa, huyện Minh Hóa đã hỗ trợ thêm 500 triệu đồng cùng với 100 tấn xi măng do Mặt trận tỉnh Quảng Bình vận động từ doanh nghiệp để làm mặt sân trước mỗi ngôi nhà của đồng bào.

Khánh thành 87 căn nhà cho đồng bào Rục - 2

Những căn nhà sẽ giúp bà con người Rục có nơi ở mới ấm cúng, yên tâm phát triển sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Minh Hóa cũng đã hỗ trợ 60 triệu đồng để sơn lại toàn bộ cửa sổ, cửa chính bằng gỗ còn sử dụng được.

Triển khai từ đầu tháng 2/2020, đến thời điểm này, các công trình nhà ở hoàn thành và bàn giao cho các hộ gia đình, góp phần giúp bà con người Rục có ngôi nhà mới ấm cúng, yên tâm phát triển sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Khánh thành 87 căn nhà cho đồng bào Rục - 3

Tặng thiết bị y tế và quà cho chính quyền và người dân tại xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa.

Trong dịp này, ban tổ chức cũng đã tiến hành trao 40 suất quà, mỗi suất trị giá 450 ngàn đồng cho bà con người Rục; hỗ trợ thiết bị y tế cho xã Thượng Hóa và tặng 1 chiếc máy cày cho Đồn Biên phòng Cà Xèng để hỗ trợ việc canh tác lúa nước cho đồng bào dân tộc nơi biên giới.

Tiến Thành