1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Khẩn cấp dừng tàu Bắc - Nam vì phát hiện bom nằm áp sát đường sắt

Châu Như Quỳnh

(Dân trí) - Chiều 4/6, các đoàn tàu Bắc - Nam qua tỉnh Quảng Bình phải dừng khẩn cấp và thực hiện phong tỏa sau khi đơn vị thi công phát hiện một quả bom nằm áp sát với khoảng cách chỉ 1 mét.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã cho biết thông tin trên, khu vực đang phong tỏa tuyến đường sắt Bắc - Nam là khu gian Kim Lũ - Đồng Lê (tỉnh Quảng Bình).

Khẩn cấp dừng tàu Bắc - Nam vì phát hiện bom nằm áp sát đường sắt - 1

Ít nhất 2 đoàn tàu khách và nhiều tàu hàng tuyến Bắc - Nam đang phải dừng chạy đoạn qua Quảng Bình (Ảnh minh họa). 

Theo đó, vào đầu giờ chiều 4/6, trong khi đang thi công dự án đường sắt thì một đơn vị phát hiện có bom nằm sâu dưới đất, vị trí quả bom cách đường tàu chỉ khoảng 1 mét.

Hoạt động thi công ngay sau đó phải tạm dừng. Đơn vị thi công đã gửi thông báo khẩn cấp để ngành đường sắt dừng chạy tàu qua khu vực, đồng thời báo các cơ quan có trách nhiệm tại địa bàn xử lý quả bom để nhanh chóng thông đường.

Sự cố này gây ách tắc đường sắt Bắc - Nam, hiện đang có 2 đoàn tàu khách Thống nhất SE7, SE8 dừng chờ thông đường tại các ga Kim Lũ, Đồng Lê. Nhiều đoàn tàu hàng cũng phải dừng chờ ở các ga dọc đường.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, phương án thuê xe ô tô để chở khách vào các ga. Trong trường hợp chưa thể xử lý bom, thông đường sắt được ngay sẽ thực hiện chuyển tải hành khách giữa 2 tàu SE7 và SE8 qua khu vực.