1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM vào mùa mưa
  4. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

Bắc Giang:

Khai báo y tế không trung thực, một người bị phạt 10 triệu đồng

Bá Đoàn

(Dân trí) - Ngày 23/2, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với anh D.Q.H. (SN 1984, ở, huyện Việt Yên) vì khai báo y tế không trung thực.

Trước đó anh D.Q.H. đã đến Trạm Y tế  xã Thượng Lan, huyện Việt Yên khai báo y tế là ngày 10/2 có đến phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) nên cơ quan chức năng đã yêu cầu anh tự theo dõi sức khỏe tại nhà theo hướng dẫn của ngành y tế. 

Nhưng đến ngày 13/2, anh H. trở lại Trạm Y tế xã khai báo lại là trong khoảng thời gian từ ngày 25/1 đến 8/2 có ở tại khu đô thị Phương Đông, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh). 

Đối chiếu với hướng dẫn của cơ quan chức năng thì những người về từ xã Đông Xá, huyện Vân Đồn phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày để theo dõi sức khỏe. 

Trước hành vi khai báo không trung thực của anh H., Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xã Thượng Lan đã lập biên bản, đưa anh H. đi cách ly tập trung tại khu cách ly của huyện, đồng thời củng cố hồ sơ đề nghị UBND huyện ra quyết định xử phạt hành chính. 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Việt Yên tiếp tục yêu cầu các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền để người dân không lơ là, chủ quan, thực hiện khai báo y tế kịp thời, trung thực.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện, các xã, thị trấn sẽ tiếp tục rà soát, kiểm tra và xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, mặc dù đã được chính quyền, các cơ quan chức năng tuyên truyền, khuyến cáo về việc đeo khẩu trang nơi công cộng, song vẫn có nhiều người dân huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang chủ quan.

Qua công tác kiểm tra, các xã, thị trấn của huyện Lạng Giang đã lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính gần 30 trường hợp vì không đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 với tổng số tiền phạt gần 30 triệu đồng triệu đồng.