Bình Định:

Kéo nhau đi xem gốc cây hóa thạch hàng ngàn năm tuổi

(Dân trí) - Những ngày qua, khá đông người dân kéo nhau về nhà ông Lê Văn Bảy (47 tuổi) ở thôn Thọ Nghĩa, xã Phước Nghĩa (huyện Tuy Phước) để được tận mắt chiêm ngưỡng, chứng kiến một gốc cây gỗ hóa thạch được cho là có niên đại lên đến hàng ngàn năm tuổi.

Gốc cây gỗ hóa thạch này có chiều cao 51cm, đường kính chỗ lớn nhất lên tới 67cm, nơi nhỏ nhất là 52cm, có khối lượng nặng xấp xỉ 200 kg được ông Lê Văn Bảy tình cờ phát hiện cách đây 1 tháng.
 
Kéo nhau đi xem gốc cây hóa thạch hàng ngàn năm tuổi - 1
Ông Lê Văn Bảy bên gốc cây gỗ hóa thạch hàng ngàn năm tuổi

 

Ttrao đổi cùng PV sáng 29/1, ông Lê Văn Bảy cho biết, gốc cây gỗ hóa thạch này được ông tình cờ phát hiện, tìm thấy cách đây một tháng trong một lần đào cát làm đường nằm dưới lòng đất có độ sâu hơn 5m ở sông Vân Canh, đoạn chảy qua địa phận xã Canh Vinh. Lúc đầu, ông Bảy phát hiện một hòn đá rất to nhưng có hình dạng sần sùi với những nét óng ánh không giống như những hòn đá bình thường nên đã tò mò dùng nước rửa sạch, lau khô và phát hiện hòn đá này chính là một gốc cây gỗ hóa thạch lộ ra những vân gỗ, thớ gỗ với nhiều hình dạng kỳ thú còn hiện rất rõ. Đặc biệt, nhiều vân gỗ xếp đan xen bóng nhẵn, nổi vân cho màu sắc rất đẹp.
 
Kéo nhau đi xem gốc cây hóa thạch hàng ngàn năm tuổi - 2
Một thanh niên đang mải mê bên gốc cây hóa thạch hàng ngàn năm tuổi

 

Theo những người chơi đá cảnh thâm niên ở Bình Định, để một gốc cây hóa thạch ít nhất cũng vài ngàn năm. Đây rất có thể là một gốc cây hóa thạch quý gắn liền với niên đại lịch sử hàng ngàn năm tuổi.

 

Tin, ảnh: Nga Hoàng