Thứ tư, 04/11/2015 - 21:30

Vụ nhà báo bị hành hung ở Sóc Trăng:

Kẻ đánh nhà báo tiếp tục dọa sẽ cắt gót chân, nếu ai đến đòi nợ (!?)

Dân trí

Sau khi báo chí phản ánh chuyện nhà thầu phụ đến công trình Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng đòi nợ, ông Trần Duy Long (người đánh phóng viên C.T) đã gọi điện chửi bới tục tĩu và hăm dọa cắt gót chân, nếu người của nhà thầu phụ tiếp tục đến công trình đòi nợ.

Liên quan đến vụ náo loạn tại công trình xây dựng Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng ngày 3/11, vào hôm nay (4/11), ông Nguyễn Văn Khởi (người của nhà thầu phụ là Công ty TNHH MTV Xây dựng- Thương mại Trung Hòa, TP Cần Thơ) cho biết:  Khi các nhà thầu phụ đến công trình Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng đòi nợ gần 10 tỷ đồng, ông Trần Duy Long (quê quán Thanh Hóa, người đã hành hung phóng viên Báo Người Lao Động vào chiều 3/11) chủ động gọi vào số máy di động của ông Khởi để chửi bới bằng những lời lẽ tục tĩu... trong gần 5 phút. Thậm chí, ông này còn dọa cho người cắt gót chân những ai tiếp tục đòi nợ.

Chúng tôi trích nội dung cuộc gọi điện:

- Ông Long hỏi ông Khởi: Bữa nào xuống lấy đồ (những thiết bị mà Công ty Trung Hòa cho nhà thầu chính thuê nhưng không thanh toán tiền).

- Ông Khởi: Chắc khả năng là mốt quá. Có gì em điện trước anh một ngày mà.

- Ông Long: Hôm qua chú làm gì lên báo chí. Đ.M. ông Hoàng (ông Nguyễn Minh Hoàng- Giám đốc Ban Quản lý các công trình xây dựng tỉnh Sóc Trăng) định ký hồ sơ cho anh. Đ.M. một ngày tao đóng mấy chục triệu.

- Ông Khởi: Bác buồn cười, chuyện đó đâu phải chuyện của bác. Thiệt hại của em chứ có phải thiệt hại của bác đâu.

- Ông Long: Đ.M. thiệt hại chứ sao không thiệt hại. Ổng ký hồ sơ là mai mốt tao có tiền trả nợ liền. Bây giờ ổng không ký, một tỷ tiền nợ thì một ngày tao mất mấy chục triệu tiền lời. Anh nói thật, nếu lần này 10 ngày mà anh không thanh toán được thì Đ.M. anh rất khó chịu với các chú đấy.

- Ông Khởi: Thì bây giờ các anh nợ em cả đống tiền thì em phải làm chứ.

- Ông Long: Đ.M. mày làm thì phải hỏi tao một tiếng chứ. Tao nói, tụi bây đi đòi nợ ở đâu thì đòi, tao cấm tuyệt đối bất cứ thằng nào bước vào công trình của tao.

- Ông Khởi: Công trình đó ai giao cho anh, em không biết. Công trình đó là của Tổng Công ty UDIC. Nó đang nợ em thì em có quyền đòi.

- Ông Long: Đòi thì đòi đúng chỗ đúng nơi. Tao cho nó cắt gót chân chứ đòi.

- Ông Khởi: Đây không phải là công trình của anh. Bên anh có ký hợp đồng với Ban quản lý dự án không? Anh đang làm thuê cho UDIC một số hạng mục nhỏ thôi mà nói là công trình của anh.

- Ông Long: UDIC nó giao cho tao thì là công trình của tao.

- Ông Khởi: Anh nói không biết ngượng mồm à?

- Ông Long: Mày biết cái Đ. gì mà ngượng hay không ngượng. Đ.M. thằng nào ngon bước vào công trình của tao thì tao cắt gót chân. Mày nói với ông H. đi chỗ này chỗ nọ, tìm ông này ông nọ đi. Đối với tao, tao không sợ ông nào vì tao làm đúng. Tao thách thằng nào bước chân vào công trình của tao.

Ông Trần Duy Long, người đã xông vào hành hung phóng viên C.T và dọa cắt gót chân người của nhà thầu phụ.
Ông Trần Duy Long, người đã xông vào hành hung phóng viên C.T và dọa cắt gót chân người của nhà thầu phụ.

Trước đó, sau khi báo chí thông tin việc lùm xùm nợ xảy ra tại công trình Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng, ông Nguyễn Minh Hoàng- Giám đốc Ban Quản lý các công trình xây dựng tỉnh Sóc Trăng khẳng định, có nghe việc nhà thầu chính bán thầu nhưng không thông qua chủ đầu tư. Do vậy, chủ đầu tư chỉ làm việc với nhà thầu chính và thanh toán tiền đủ cho nhà thầu chính chứ không nợ.

Một lãnh đạo của UBND tỉnh Sóc Trăng cũng cho biết sẽ xem xét lại tư cách của nhà thầu UDIC và không cho đơn vị này tiếp tục tham gia đấu thầu các hạng mục tiếp theo của công trình.

Trong khi đó, theo thông tin mà PV Dân trí nắm được, UDIC vừa mua thầu đối với gói thầu tiếp theo của công trình Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng. Tuy nhiên, việc nhà thầu này có trúng gói thầu tiếp theo hay không vẫn chưa được công bố.

Riêng vụ hành hung nhà báo C.T. (báo Người Lao Động) ngày 3/11, nhà báo C.T. cho biết, anh đã có văn bản chính thức đề nghị Phòng CSĐT (PC45) Công an tỉnh Sóc Trăng, Công an TP Sóc Trăng và Ban Quản lý dự án các công trình xây dựng tỉnh Sóc Trăng nhanh chóng điều tra, xử lý những kẻ quá khích đã hành hung anh.

Còn ông Nguyễn Văn Khởi (người của nhà thầu phụ là Công ty TNHH MTV Xây dựng- Thương mại Trung Hòa, TP Cần Thơ) cũng có đơn gửi Phòng PC45 Công an tỉnh Sóc Trăng, Công an TP Sóc Trăng trình báo về việc ông Trần Duy Long dọa cắt gót chân khi ông yêu cầu Tổng Công ty UDIC thanh toán nợ cho Công ty Trung Hòa.

Bạch Dương

 

Kẻ đánh nhà báo tiếp tục dọa sẽ cắt gót chân, nếu ai đến đòi nợ (!?) - 2