Vụ nhà báo bị hành hung ở Sóc Trăng:

Kẻ đánh nhà báo tiếp tục dọa sẽ cắt gót chân, nếu ai đến đòi nợ (!?)

Dân trí Sau khi báo chí phản ánh chuyện nhà thầu phụ đến công trình Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng đòi nợ, ông Trần Duy Long (người đánh phóng viên C.T) đã gọi điện chửi bới tục tĩu và hăm dọa cắt gót chân, nếu người của nhà thầu phụ tiếp tục đến công trình đòi nợ.
>>Bị đòi nợ, đại diện công trình đánh phóng viên, chửi công an

Liên quan đến vụ náo loạn tại công trình xây dựng Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng ngày 3/11, vào hôm nay (4/11), ông Nguyễn Văn Khởi (người của nhà thầu phụ là Công ty TNHH MTV Xây dựng- Thương mại Trung Hòa, TP Cần Thơ) cho biết:  Khi các nhà thầu phụ đến công trình Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng đòi nợ gần 10 tỷ đồng, ông Trần Duy Long (quê quán Thanh Hóa, người đã hành hung phóng viên Báo Người Lao Động vào chiều 3/11) chủ động gọi vào số máy di động của ông Khởi để chửi bới bằng những lời lẽ tục tĩu... trong gần 5 phút. Thậm chí, ông này còn dọa cho người cắt gót chân những ai tiếp tục đòi nợ.

Chúng tôi trích nội dung cuộc gọi điện:

- Ông Long hỏi ông Khởi: Bữa nào xuống lấy đồ (những thiết bị mà Công ty Trung Hòa cho nhà thầu chính thuê nhưng không thanh toán tiền).

- Ông Khởi: Chắc khả năng là mốt quá. Có gì em điện trước anh một ngày mà.

- Ông Long: Hôm qua chú làm gì lên báo chí. Đ.M. ông Hoàng (ông Nguyễn Minh Hoàng- Giám đốc Ban Quản lý các công trình xây dựng tỉnh Sóc Trăng) định ký hồ sơ cho anh. Đ.M. một ngày tao đóng mấy chục triệu.

- Ông Khởi: Bác buồn cười, chuyện đó đâu phải chuyện của bác. Thiệt hại của em chứ có phải thiệt hại của bác đâu.

- Ông Long: Đ.M. thiệt hại chứ sao không thiệt hại. Ổng ký hồ sơ là mai mốt tao có tiền trả nợ liền. Bây giờ ổng không ký, một tỷ tiền nợ thì một ngày tao mất mấy chục triệu tiền lời. Anh nói thật, nếu lần này 10 ngày mà anh không thanh toán được thì Đ.M. anh rất khó chịu với các chú đấy.

- Ông Khởi: Thì bây giờ các anh nợ em cả đống tiền thì em phải làm chứ.

- Ông Long: Đ.M. mày làm thì phải hỏi tao một tiếng chứ. Tao nói, tụi bây đi đòi nợ ở đâu thì đòi, tao cấm tuyệt đối bất cứ thằng nào bước vào công trình của tao.

- Ông Khởi: Công trình đó ai giao cho anh, em không biết. Công trình đó là của Tổng Công ty UDIC. Nó đang nợ em thì em có quyền đòi.

- Ông Long: Đòi thì đòi đúng chỗ đúng nơi. Tao cho nó cắt gót chân chứ đòi.

- Ông Khởi: Đây không phải là công trình của anh. Bên anh có ký hợp đồng với Ban quản lý dự án không? Anh đang làm thuê cho UDIC một số hạng mục nhỏ thôi mà nói là công trình của anh.

- Ông Long: UDIC nó giao cho tao thì là công trình của tao.

- Ông Khởi: Anh nói không biết ngượng mồm à?

- Ông Long: Mày biết cái Đ. gì mà ngượng hay không ngượng. Đ.M. thằng nào ngon bước vào công trình của tao thì tao cắt gót chân. Mày nói với ông H. đi chỗ này chỗ nọ, tìm ông này ông nọ đi. Đối với tao, tao không sợ ông nào vì tao làm đúng. Tao thách thằng nào bước chân vào công trình của tao.

Ông Trần Duy Long, người đã xông vào hành hung phóng viên C.T và dọa cắt gót chân người của nhà thầu phụ.
Ông Trần Duy Long, người đã xông vào hành hung phóng viên C.T và dọa cắt gót chân người của nhà thầu phụ.

Trước đó, sau khi báo chí thông tin việc lùm xùm nợ xảy ra tại công trình Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng, ông Nguyễn Minh Hoàng- Giám đốc Ban Quản lý các công trình xây dựng tỉnh Sóc Trăng khẳng định, có nghe việc nhà thầu chính bán thầu nhưng không thông qua chủ đầu tư. Do vậy, chủ đầu tư chỉ làm việc với nhà thầu chính và thanh toán tiền đủ cho nhà thầu chính chứ không nợ.

Một lãnh đạo của UBND tỉnh Sóc Trăng cũng cho biết sẽ xem xét lại tư cách của nhà thầu UDIC và không cho đơn vị này tiếp tục tham gia đấu thầu các hạng mục tiếp theo của công trình.

Trong khi đó, theo thông tin mà PV Dân trí nắm được, UDIC vừa mua thầu đối với gói thầu tiếp theo của công trình Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng. Tuy nhiên, việc nhà thầu này có trúng gói thầu tiếp theo hay không vẫn chưa được công bố.

Riêng vụ hành hung nhà báo C.T. (báo Người Lao Động) ngày 3/11, nhà báo C.T. cho biết, anh đã có văn bản chính thức đề nghị Phòng CSĐT (PC45) Công an tỉnh Sóc Trăng, Công an TP Sóc Trăng và Ban Quản lý dự án các công trình xây dựng tỉnh Sóc Trăng nhanh chóng điều tra, xử lý những kẻ quá khích đã hành hung anh.

Còn ông Nguyễn Văn Khởi (người của nhà thầu phụ là Công ty TNHH MTV Xây dựng- Thương mại Trung Hòa, TP Cần Thơ) cũng có đơn gửi Phòng PC45 Công an tỉnh Sóc Trăng, Công an TP Sóc Trăng trình báo về việc ông Trần Duy Long dọa cắt gót chân khi ông yêu cầu Tổng Công ty UDIC thanh toán nợ cho Công ty Trung Hòa.

Bạch Dương

 

Kẻ đánh nhà báo tiếp tục dọa sẽ cắt gót chân, nếu ai đến đòi nợ (!?) - 2

 

 

MỚI NHẤT
Khoán xe công đến cấp thứ trưởng: Mỗi năm tiết kiệm cả nghìn tỉ đồng
Khoán xe công đến cấp thứ trưởng: Mỗi năm tiết kiệm cả nghìn tỉ đồng

Đó là ý kiến của ông Phùng Quốc Hiển - Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách (TC-NS) của Quốc hội (QH). Với 40.000 xe ôtô công, chi phí hằng năm lên tới 13.000 tỉ đồng thì đề xuất của Ủy ban TC-NS của QH về việc đưa vào dự thảo Nghị quyết nội dung giao Chính phủ thực hiện khoán xe công cho một số chức danh đã nhận được đồng tình của các đại biểu QH và dư luận.

Thứ năm, 05/11/2015 - 12:08

Ông Tập Cận Bình phát biểu 10 phút trước Quốc hội Việt Nam
Ông Tập Cận Bình phát biểu 10 phút trước Quốc hội Việt Nam

(Dân trí) - Sáng 5/11, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, ông Nguyễn Hạnh Phúc – Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ phát biểu 10 phút trước Quốc hội Việt Nam.

Thứ năm, 05/11/2015 - 11:03

Cứu 7 ngư dân gặp nạn trên vùng biển động
Cứu 7 ngư dân gặp nạn trên vùng biển động

(Dân trí) - Tàu cá BĐ 96652 TS cùng 7 ngư dân tỉnh Bình Định đang hoạt động khai thác thủy sản trên vùng biển Đà Nẵng thì bị hỏng máy, thả trôi trong điều kiện sóng to, gió lớn.

Thứ năm, 05/11/2015 - 10:28

Vụ 4 người chết: Lời khai của nhân vật "bí ẩn" trong thư tuyệt mệnh
Vụ 4 người chết: Lời khai của nhân vật "bí ẩn" trong thư tuyệt mệnh

(Dân trí) - Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, đơn vị này đã triệu tập nhân vật có tên V.T.D xuất hiện trong thư tuyệt mệnh của Ngô Lê Hà để lại hiện trường. Đại tá Lê Trung Hiếu - Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, bước đầu, ông D. khai nhận có làm ăn với anh Hà và có việc dùng tiền “chạy” dự án.

Thứ năm, 05/11/2015 - 10:03

Việt Nam điều chỉnh đường bay tránh vùng không phận xung đột quân sự
Việt Nam điều chỉnh đường bay tránh vùng không phận xung đột quân sự

(Dân trí) - Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản hỏa tốc báo cáo Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về việc thực hiện bay vòng để tránh khu vực xung đột quân sự, nhằm đảm bảo an toàn cho các hãng hàng không.

Thứ năm, 05/11/2015 - 09:26

Tiểu thương ngủ vạ vật suốt đêm... canh chợ
Tiểu thương ngủ vạ vật suốt đêm... canh chợ

(Dân trí) - Do chưa đồng thuận với các giải pháp thực hiện đóng cửa chợ huyện của chính quyền địa phương đưa ra, nhiều ngày qua, hàng trăm tiểu thương buôn bán tại chợ huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã thức trắng đêm để canh giữ chợ.

Thứ năm, 05/11/2015 - 09:22

Nhiều người đang rất muốn... nghèo!
Nhiều người đang rất muốn... nghèo!

(Dân trí) - “Hiện nay, một số hộ nghèo còn giấu nguồn thu nhập nên đi kê khai rất khó. Thậm chí tâm lý một số hộ hiện nay đang rất muốn mình nghèo để được đầu tư”, đại biểu Khúc Thị Duyền nói.

Thứ năm, 05/11/2015 - 08:55

Xe khách cố qua cầu ngập nước, một người mất tích
Xe khách cố qua cầu ngập nước, một người mất tích

(Dân trí) - Một xe khách loại 16 chỗ ngồi chạy hướng Đà Lạt – Nha Trang khi đang cố qua một cây cầu ngập nước chảy xiết tại tỉnh Khánh Hòa thì một nam hành khách nhảy khỏi xe và bị nước cuốn trôi.

Thứ năm, 05/11/2015 - 08:40

Côn đồ chặn đường tấn công xe khách, hàng chục người hoảng loạn
Côn đồ chặn đường tấn công xe khách, hàng chục người hoảng loạn

(Dân trí) - Đang lưu thông theo hướng Đắk Nông - TPHCM trên quốc lộ 14, đến địa phận xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp, xe giường nằm chở 30 hành khách bất ngờ bị một nhóm côn đồ chặn đường tấn công.

Thứ năm, 05/11/2015 - 08:00

Truy tìm nam thanh niên bất ngờ lao khỏi xe khách, trốn mất dạng
Truy tìm nam thanh niên bất ngờ lao khỏi xe khách, trốn mất dạng

(Dân trí) - Chiều 4/11, hàng trăm người dân đã tụ tập gần cầu Bình Thuận (quận Bình Tân, TPHCM) để theo dõi lực lượng chức năng truy tìm một thanh niên có biểu hiện lạ, sau khi người này để lại hành lý trên xe khách rồi phóng xuống đường chạy thục mạng lẩn trốn vào khu dân cư.

Thứ năm, 05/11/2015 - 07:13

Sống ở quận sang nhất Cần Thơ, phải bắc cầu khỉ đi vào “đất liền”
Sống ở quận sang nhất Cần Thơ, phải bắc cầu khỉ đi vào “đất liền”

(Dân trí) - Từ khoảng 17 năm nay, nhiều hộ dân sống ở khu vực 5, phường An Bình, quận Ninh Kiều phải lội sông, đi đò và bắc cầu khỉ dài 50m mới vào được “đất liền”.

Thứ năm, 05/11/2015 - 06:00

Hôm nay, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Hà Nội
Hôm nay, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Hà Nội

(Dân trí) - Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân có chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam trong hai ngày 5-6/11/2015. Dự kiến, ông Tập Cận Bình sẽ có bài phát biểu trước Quốc hội Việt Nam sáng ngày 6/11.

Thứ năm, 05/11/2015 - 12:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội: Dù nhiều người can ngăn, nam thanh niên vẫn nhảy sông tự vẫn
Hà Nội: Dù nhiều người can ngăn, nam thanh niên vẫn nhảy sông tự vẫn

(Dân trí) - Khi phát hiện thấy nam thanh niên đang trèo qua lan can cầu Đuống (Gia Lâm - Hà Nội), người dân đã vội hô hoán can ngăn nhưng người này vẫn nhảy xuống sông và mất tích.

Thứ tư, 04/11/2015 - 09:17

Bộ GTVT xóa cơ chế “xin-cho” tuyến xe khách
Bộ GTVT xóa cơ chế “xin-cho” tuyến xe khách

(Dân trí) - Sau nhiều “lùm xùm” về vấn đề xin chấp thuận tuyến xe khách, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa ban hành Thông tư 60, theo đó, các doanh nghiệp vận tải hành khách không còn phải “chạy ngược chạy xuôi” với cơ chế “xin - cho” từ Sở GTVT.

Thứ tư, 04/11/2015 - 07:55

Khai quật quả đạn pháo nặng hơn 860 kg
Khai quật quả đạn pháo nặng hơn 860 kg

(Dân trí) - Quả đạn pháo dài 1,3 m, nặng hơn 860 kg được lực lượng rà phá bom mìn lưu động (MAG) đưa lên mặt đất, vận chuyển về bãi tập kết để chờ hủy nổ.

Thứ tư, 04/11/2015 - 07:00

Việt-Trung tiếp tục trao đổi về xây Khu hợp tác kinh tế qua biên giới
Việt-Trung tiếp tục trao đổi về xây Khu hợp tác kinh tế qua biên giới

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị trong thời gian tới tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với phía Việt Nam để tiếp tục trao đổi về việc xây dựng Khu hợp tác kinh tế qua biên giới.

Thứ tư, 04/11/2015 - 06:50

Thêm một học sinh bị đuối nước thương tâm do mưa lũ
Thêm một học sinh bị đuối nước thương tâm do mưa lũ

(Dân trí) - Ngày 4/11, UBND huyện Diên Khánh (Khánh Hòa), cho biết, do ảnh hưởng mưa lũ, trên địa bàn huyện này vừa có thêm một học sinh đuối nước trên đường đến trường.

Thứ tư, 04/11/2015 - 06:00

Đà Nẵng lý giải việc cử lái xe đi nước ngoài... xúc tiến đầu tư
Đà Nẵng lý giải việc cử lái xe đi nước ngoài... xúc tiến đầu tư

(Dân trí) - Trước thông tin Đoàn công tác của Đà Nẵng đi xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch ở nước ngoài nhưng lại có cả tài xế của nguyên Bí thư Thành ủy đi cùng, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí thừa nhận việc đó là sai.

Thứ tư, 04/11/2015 - 05:11

Tàu hỏa hất văng xe tải, hai vợ chồng thoát chết may mắn
Tàu hỏa hất văng xe tải, hai vợ chồng thoát chết may mắn

(Dân trí) - Chiếc xe tải bị tàu hỏa hất văng xa khoảng 10m nhưng 2 vợ chồng người tài xế may mắn chỉ bị thương nhẹ, tự phá cửa xe chui ra...

Thứ tư, 04/11/2015 - 04:49

Sẽ trao đổi với Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung về vụ hai luật sư bị hành hung
Sẽ trao đổi với Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung về vụ hai luật sư bị hành hung

(Dân trí) - Luật sư Trương Trọng Nghĩa (Đại biểu Quốc hội TPHCM) cho biết sẽ gặp Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc Công an, Phó Bí thư Hà Nội - để đặt vấn đề làm rõ sự việc hai luật sư Trần Thu Nam, Lê Văn Luân vừa bị hành hung dã man.

Thứ tư, 04/11/2015 - 04:29

“Tổ yến” 3.000 tỷ đồng khổng lồ của Khánh Hòa
“Tổ yến” 3.000 tỷ đồng khổng lồ của Khánh Hòa

(Dân trí) - Khánh Hòa sẽ xây dựng Trung tâm hành chính (TTHC) dựa theo hình ảnh “tổ yến” với toà nhà chính quyền được tạo hình khối lớn như một quả trứng khổng lồ đang nở.

Thứ tư, 04/11/2015 - 04:15

Nghiêm cấm trang tin điện tử đăng tin báo chí
Nghiêm cấm trang tin điện tử đăng tin báo chí

(Dân trí) - Trình luật Báo chí sửa đổi trước Quốc hội chiều 4/11, Bộ trưởng Thông tin – Truyền thông Nguyễn Bắc Son cho biết, luật lần này nhấn mạnh quy định nghiêm cấm việc trang thông tin điện tử đăng, phát thông tin có tính chất báo chí.

Thứ tư, 04/11/2015 - 03:50

Tài xế lùi xe, phụ xe chết tại chỗ
Tài xế lùi xe, phụ xe chết tại chỗ

(Dân trí) - Đang đứng phía sau chiếc xe đầu kéo container trong bãi, một phụ xe bất ngờ bị chiếc xe lùi trúng, cán chết tại chỗ.

Thứ tư, 04/11/2015 - 02:56

Cá tra dầu nặng 200kg từ Campuchia về TPHCM
Cá tra dầu nặng 200kg từ Campuchia về TPHCM

(Dân trí) - Ngày 4/11, đại diện một nhà hàng ở quận 7, TPHCM cho biết vừa mua được con cá tra dầu nặng 200kg do ngư dân Campuchia bắt được khi đang thả lưới trên sông Mê Kông.

Thứ tư, 04/11/2015 - 02:50