1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Jetstar Pacific khai trương đường bay Thanh Hóa - Buôn Ma Thuột

Jetstar Pacific hôm nay (3/2) chính thức khai trương đường bay thẳng giữa Thanh Hóa và Buôn Ma Thuột. Đây là tuyến đường hàng không lần đầu tiên được mở, kết nối giữa khu vực Tây Nguyên và Thanh Hóa cùng các địa phương lân cận.

Sáng ngày 3/2, Lãnh đạo UBND Tỉnh Thanh Hóa cùng cơ quan chức năng đã có mặt tại sân bay Thọ Xuân để chào đón, tặng hoa cho hành khách trên chuyến bay đầu tiên. Đường bay này được thực hiện bằng máy bay hiện đại Airbus A320 - 180 chỗ ngồi.

Chuyến bay khai trương Thanh Hóa - Buôn Ma Thuột của Jetstar Pacific sáng 3/2
Chuyến bay khai trương Thanh Hóa - Buôn Ma Thuột của Jetstar Pacific sáng 3/2

Trong giai đoạn đầu khai thác, Jetstar Pacific thực hiện mỗi tuần 2 chuyến khứ hồi giữa Thanh Hóa - Buôn Ma Thuột vào các ngày thứ Ba và thứ Năm. Chuyến bay xuất phát từ Buôn Ma Thuột có số hiệu BL536, cất cánh vào lúc 8h25, chiều ngược lại từ sân bay Thọ Xuân có số hiệu BL537 cất cánh lúc 10h45, tổng thời gian bay là 1h30.

Thông tin từ Jetstar Pacific cho biết, đã có trên 2.000 hành khách đăng ký mua vé giữa Thanh Hóa và Buôn Ma Thuột. Thay vì phải di chuyển qua các sân bay trung gian, việc khai trương đường bay này góp phần giúp cho người dân đi lại thuận tiện tiện hơn, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán 2015.

Ngày 2/2, Jetstar Pacific cũng đã mở thêm một tuyến đường hàng không mới, giữa Buôn Ma Thuột - Hải Phòng. Tần suất mỗi tuần 3 chuyến khứ hồi vào các ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ 7.

Trong những năm gần đây, nhu cầu đi lại của nhân dân giữa khu vực Tây Nguyên và các tỉnh phía Bắc ngày càng gia tăng. Việc triển khai dịch vụ hàng không giá rẻ trên hai tuyến mới mang lại sự thuận tiện, tăng cơ hội đi lại cho người dân với giá vé rẻ hợp lý.

Ông Lê Hồng Hà - Tổng Giám đốc Jetstar Pacific - cho biết: “Các tuyến bay mới của Jetstar Pacific sẽ giúp cho cộng đồng đi du lịch, thăm thân và giao thương kinh tế thêm thuận lợi. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển thị trường bằng giá vé rẻ rẻ mỗi ngày, các đợt khuyến mại thực hiện thường xuyên để mang lại cho người dân nhiều cơ hội tiếp cận với phương tiện vận tải nhanh, an toàn.”

Mới đây, Jetstar Pacific mở 2 đường bay mới giữa TPHCM - Đồng Hới, TPHCM - Quy Nhơn. Theo kế hoạch, Jetstar Pacific tiếp tục mở thêm đường bay giữa TPHCM - Tuy Hòa từ ngày 30/3/2015, tần suât 3 chuyến/tuần vào thứ Hai, thứ Tư và thứ Bảy.

Jetstar Pacific là thành viên của Jetstar Group - một trong những thương hiệu hàng không giá rẻ hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang bay đến 160 điểm đến 16 quốc gia trên thế giới. Hiện Jetstar Pacific đang khai thác các đường bay đến 12 thành phố lớn của Việt Nam gồm Tp.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Thanh Hóa, Hải Phòng, Buôn Ma Thuột, Đồng Hới, Nha Trang, Quy Nhơn, Phú Quốc và đường bay quốc tế đến Singapore, Thái Lan và Ma Cao. Từ 29/3, Hãng này sẽ mở đường bay giữa Hà Nội - Băng Cốc.

C.N.Q