Thứ tư, 08/06/2016 - 11:00

Huy động Binh chủng hóa học giải cứu 3 người mắc kẹt dưới hang sâu

Dân trí

Dù đã tiếp cận khu vực hang Nước, nơi các nạn nhân bị mắc kẹt, tuy nhiên lực lượng tìm kiếm cứu nạn vẫn chưa đưa được các phu vàng ra ngoài. Theo thông tin từ UBND huyện Bá Thước, bộ đội công binh, binh chủng hóa học (Bộ Quốc phòng) đã được huy động đến hiện trường tham gia tìm kiếm, cứu nạn.

Ông Võ Minh Khoa - Phó Chủ tịch UBND huyện Bá Thước - cho biết, rạng sáng nay 8/6, lực lượng công binh, binh chủng hóa học (Bộ Quốc phòng) đang trên đường tiếp cận hiện trường hang đào vàng thổ phỉ ở bản Kịt để tìm cách tiếp cận, giải cứu các phu vàng đang bị mắc kẹt dưới hang sâu.

Điều kiện địa hình và cửa hang quá hẹp ảnh hưởng nhiều đến công tác giải cứu nạn nhân
Điều kiện địa hình và cửa hang quá hẹp ảnh hưởng nhiều đến công tác giải cứu nạn nhân

Cũng theo ông Khoa, ngay trong đêm 7/6, Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn đã họp bàn tính đến nhiều phương án. Trong điều kiện hang Nước quá sâu, chứa nhiều yếm khí độc nên trước mắt cần đưa thật nhiều dưỡng khí vào bên trong thì lực lượng cứu hộ mới có thể tiếp cận các nạn nhân gần nhất. Vì thế, tỉnh Thanh Hóa đề nghị Binh chủng Hóa học, Bộ Quốc phòng phối hợp, lực lượng này đã xuất phát và sẽ có mặt trong sáng nay.

Một phương án khác cũng được đưa ra là khoét rộng cửa hang hoặc mở thêm một lối vào khác bên cạnh cửa hang Nước. Biện pháp này phải nhờ sự can thiệp của bộ đội công binh. Theo ông Khoa, lực lượng bộ đội công binh đã tiếp cận hiện trường và đang lên các giải pháp tối ưu.

Ngoài ra, các lực lượng cứu hộ như Cảnh sát PCCC, Quân sự, biên phòng và công an vẫn được duy trì với khoảng gần 100 người nhằm phối hợp tìm kiếm.

Các lực lượng tìm kiếm cứu nạn tiếp tục công tác giải cứu nạn nhân
Các lực lượng tìm kiếm cứu nạn tiếp tục công tác giải cứu nạn nhân

Trước đó, ngày 7/6, công tác tìm kiếm cứu nạn các phu vàng bị mắc kẹt ở hang Nước, bản Kịt, xã Lũng Cao, huyện Bá Thước đã phải tạm dừng vì chưa có phương án tối ưu. Đồng thời, do điều kiện thời tiết và địa hình phức tạp nên một phần lực lượng tham gia tìm kiếm được rút khỏi hiện trường.

Trong ngày 8/6, công viêc tìm kiếm tiếp tục được triển khai tại hiện trường.

Duy Tuyên

Mới nhất