Thứ tư, 04/09/2019 - 18:00

Quảng Nam:

Huy động 10 tàu khẩn trương tìm kiếm 3 ngư dân mất tích trên biển Trường Sa

Dân trí

Sáng 4/9, tin từ Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, đã xác định được danh tính 3 ngư dân trên tàu câu mực gặp nạn trên vùng biển Trường Sa.

Theo đó, danh tính 3 ngư dân mất tích gồm Lê Văn Phường (46 tuổi), Trần Văn Cẩm (55 tuổi) và Nguyễn Tấn Vân (56 tuổi), tất cả cùng trú xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Hiện nay, các lực lượng cứu hộ đã huy động 10 tàu cá và tàu kiểm ngư khẩn trương nỗ lực tìm kiếm 3 ngư dân này.

Ngư dân Quảng Nam mất tích ở Trường Sa

Lực lượng cứu hộ hỗ trợ một tàu câu mực của ngư dân Quảng Nam gặp nạn trên biển. (Ảnh minh họa)

Đối với 41 ngư dân đã được cứu sống, hiện sức khỏe vẫn còn yếu, đang được tiến hành sơ cứu, khi nào sức khỏe ổn định sẽ đưa vào đất liền. 

Theo thông tin từ UBND xã Tam Hải, biết thông tin các ngư dân may mắn thoát nạn sẽ được đưa về Nha Trang nên chiều tối qua, một số gia đình đã vào Nha Trang để được gặp người thân.

Như Dân trí đã đưa tin, sáng ngày 2/9, tàu câu mực mang số hiệu QNa 91928 TS, do Bùi Văn Quốc (42 tuổi, trú xã Tam Hải, huyện Núi Thành, Quảng Nam) làm thuyền trưởng cùng 43 thuyền viên đang trên đường vào bãi Thuyền Chài (Quần đảo Trường Sa) để tránh trú gió thì bị mất liên lạc.

Ngay sau khi phát hiện tàu QNa 91928 TS mất liên lạc, các tàu đang tránh, trú ở bãi Thuyền Chài đã quay lại tìm kiếm.

Đến 8h ngày 3/9, các tàu phát hiện nhiều vật dụng như bình ga, thực phẩm… đang trôi cách vị trí tàu mất liên lạc khoảng 20 hải lý về hướng Đông Nam.

Đến 14h30 ngày 3/9 các tàu đã tìm kiếm và cứu được 41 thuyền viên trong tình trạng nguy kịch, các tàu đề nghị hỗ trợ về y tế khẩn cấp.

Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Nam đã chỉ đạo quân y hỗ trợ về y tế cho ngư dân bằng ICOM. Liên lạc với Trực ban tác chiến Vùng 4 Hải Quân thông báo tình hình và đề nghị hỗ trợ. Hiện Vùng 4 Hải Quân đã điều tàu Tàu KN 420 ra ứng cứu.

C.Bính