Hà Tĩnh:

Hủy bỏ các chương trình nghệ thuật dịp xuân Tân Sửu để phòng dịch Covid-19

(Dân trí) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh vừa chỉ đạo dừng chương trình nghệ thuật "Mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021, mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII"…

Hủy bỏ các chương trình nghệ thuật dịp xuân Tân Sửu để phòng dịch Covid-19 - 1

Hà Tĩnh hủy bỏ các chương trình nghệ thuật dịp xuân Tân Sửu để phòng dịch Covid-19

Chương trình nghệ thuật "Mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021, mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII" do Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh phối hợp với UBND TP Hà Tĩnh dự kiến tổ chức tại quảng trường Thành Sen vào tối 7/2.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, căn cứ chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở VH-TT&DL quyết định không tổ chức các hoạt động này như kế hoạch ban đầu.

Ngoài ra, chương trình nghệ thuật "Mừng Đảng, mừng xuân" do Trung tâm VH-ĐA tỉnh chủ trì, dự kiến lưu diễn trên 13 huyện, thị, thành phố toàn tỉnh với trên 20 buổi diễn, hiện đã thực hiện 8 buổi ở một số địa phương cũng đang dừng lại.

Chương trình "Mừng Đảng, mừng xuân, nhớ ơn Bác" dành cho bà con ở vùng sâu, vùng xa do Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Hà Tĩnh dàn dựng, dự kiến lưu diễn dịp xuân Tân Sửu cũng được hủy bỏ.

Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh cũng chỉ đạo các địa phương hủy bỏ tất cả các chương trình văn nghệ chào xuân.

Các lễ hội như: lễ hội chùa Hương Tích, lễ hội Hải Thượng Lãn Ông - Lê Hữu Trác... chỉ thực hiện phần lễ, không thực hiện phần hội; các sự kiện thể thao như chạy việt dã tổ chức thường niên đầu xuân mỗi năm sẽ căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh tại thời điểm đó để quyết định có hay không tổ chức...

Sở VH-TT&DL chỉ đạo các khu, điểm du lịch trên địa bàn toàn tỉnh siết chặt công tác phòng dịch, nhằm đảm bảo an toàn cho du khách đến tham quan.

Bên cạnh đó, các trường học tại Hà Tĩnh cũng dừng tất cả hoạt động ngoại khóa như: sinh hoạt các câu lạc bộ, hội chợ tuổi thơ, tết sum vầy… để phòng dịch Covid-19.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đến ngày 1/2, đã có hơn 2300 người từ các vùng dịch về được rà soát, cách ly theo quy định. Trường hợp công dân L.T.B.N (SN 1993, quê xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn) từng có tiếp xúc với ca bệnh 1553 (Quảng Ninh) đã có kết quả âm tính lần 2 với SARS-CoV-2.

Đang được quan tâm