1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Hung thủ giết 3 mẹ con cô giáo chính là chồng nạn nhân

Qua bằng chứng có được của các điều tra viên, ngày 6/9, trước Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ, Ngô Văn Hai (tức Ngô Hoàng Kiên, chồng và cha của 3 nạn nhân bị giết) đã cúi đầu nhận tội <a href=" http://www11.dantri.com.vn/Sukien/2006/9/139599.vip"> giết chết vợ và 2 con</a>, sau gần một ngày giả vờ bị bệnh tâm thần.

Theo lời thuật lại của hung thủ (ảnh dưới): Vào khoảng 2 giờ 30 phút ngày 5/9, Hai và cô Hoa cự cãi với nhau về chuyện cô Hoa cấp tiền chi tiêu cho Hai rất dè xẻn. Sau đó, Hai liền chụp con dao gần đó chém 13 nhát vào người cô Hoa, làm nạn nhân chết tại chỗ. Hương, con gái lớn đang ngủ trong buồng vội chạy ra can ngăn cũng bị Hai chém 27 nhát dao chết.

Hung thủ giết 3 mẹ con cô giáo chính là chồng nạn nhân - 1
 Kế đến, cháu Cường đang ngủ trong mùng thức giấc nên vội núp dưới gầm giường. Thấy vậy, Hai liền lôi cháu Cường ra chém liền 8 nhát dao làm cháu Cường thiệt mạng. Sau khi thực hiện xong hành vi dã man, Hai ném con dao xuống cái ao cạnh nhà, rồi tắm rửa thay quần áo và dắt chiếc xe đạp chạy ra chợ Cái Chanh (huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) bỏ trốn.

Qua tiến hành xác minh những hộ dân sống xung quanh nhà Hai, lực lượng công an ghi nhận được: Khuya 4/9, những người dân ở cạnh nhà Hai nghe tiếng khóc la và tiếng đập đồ phát ra từ phía nhà cô Hoa. Khoảng 20 phút sau thì không còn nghe tiếng động gì thêm nữa. Do vợ chồng cô Hoa thường xuyên cự cãi với nhau, nên mọi người không để ý đến. Khoảng một giờ sau đó, một hộ dân sống trước nhà cô Hoa nghe có người chạy xe đạp từ trong nhà ra ngoài đường.

Theo lời kể của bà Trần Thị Phia (mẹ chồng cô Hoa) và những người thân trong gia đình, năm 1968, Ngô Văn Hai có đi bộ đội và bị thương ở đầu, dẫn đến bị điếc. Tuy nhiên, vì mức độ thương tật nhẹ nên Hai không được hưởng chế độ thương binh. Sau khi trở về, hắn sống rất khép kín, suốt ngày chỉ quanh quẩn trong nhà và lo chuyện ruộng vườn.

Bà Lê Ngọc Nương (thím của Hai) cho biết, cách đây khoảng 2 năm, sau khi nhậu say về nhà, Hai đã dùng dao rượt chém cô Hoa. Nhờ có bà Nương đứng ra khuyên can nên mọi chuyện đã êm xuôi. Từ đó đến khi xảy ra án mạng, thỉnh thoảng những hộ dân sống xung quanh cũng phát hiện vợ chồng cô Hoa có lời qua tiếng lại với nhau về chuyện tiền nong vì cô Hoa là người đem lại thu nhập chính cho gia đình.

Theo Công Tuấn
Người Lao Động