Thứ Bảy 25/02/2017 - 17:00

Hừng hực tăng "quân" cứu chuối!

Dân trí Gần 10 điểm bán chuối nghĩa tình đã được mở tại TPHCM, tại Đồng Nai cũng có gần 10 điểm bán. Mỗi điểm bán mỗi ngày nhập về 1 – 2 tấn chuối nhưng chỉ mới bán được 30 phút đến 1 tiếng là hết hàng. 40 “quân tình nguyện” đã về Đồng Nai giúp bà con thu gom chuối đưa về TPHCM bán.

Sau ngày phát động “chiến dịch cứu chuối” với sự kết hợp của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai và Mạng Thanh niên khởi nghiệp tại TPHCM, hơn 10 tấn chuối đã được giải cứu chỉ trong 1 buổi sáng. Thay vì bán cho thương lái với giá 1.000 đồng, chuối Đồng Nai đã được mua với giá 4.000 đồng/kg rồi các tình nguyện viên chuyển lên TPHCM và TP Biên Hòa bán với giá 8.000 đồng/kg.

Bà con nông dân đưa chuối đến các điểm thu gom tại địa phương để bán với gián 5.000 đồng/kg, cao gấp 5 lần giá thương lái thu mua (ảnh: NTK)
Bà con nông dân đưa chuối đến các điểm thu gom tại địa phương để bán với gián 5.000 đồng/kg, cao gấp 5 lần giá thương lái thu mua (ảnh: NTK)

Sau 1 ngày phát động thử nghiệm giai đoạn 1, từ ngày 21/2, đội hình “cứu chuối tình nguyện” đã quyết định tiến hành giai đoạn 2, tách thành 2 “mặt trận” theo địa bàn để dễ “chiến đấu”.

Cụ thể, tại “mặt trận” Đồng Nai, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai kết hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai thực hiện; “tổng hành dinh” đặt tại trụ sở Tỉnh đoàn Đồng Nai. Tại “mặt trận” TPHCM, CLB Quản trị Khởi nghiệp phối hợp cùng Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên (Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam) thực hiện với sự hỗ trợ của Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông II - PTTC2; “tổng hành dinh” đặt tại trụ sở PTTC2 (5C Nguyễn Đình Chiểu, TPHCM).

Trong giai đoạn 2 này, đội cứu chuối tình nguyện quyết định tăng giá thu mua lên mức 5.000 đồng/kg để người nông dân có lãi, đồng thời giá bán lẻ cũng tăng lên thành 9.000 đồng/kg. Chỉ sau 3 ngày thực hiện, cả 2 “mặt trận” đã “giải cứu” được gần 200 tấn chuối cho bà con nông dân.

Tại Đồng Nai, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh thu mua chuối của người nông dân, hỗ trợ chi phí vận chuyển về thành phố Biên Hòa và phân phối đến các điểm bán lẻ. Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai cùng các doanh nghiệp tổ chức các điểm bán lẻ đến tay người dân.

Đoàn viên thanh niên Đồng Nai bán chuối hỗ trợ bà con nông dân (ảnh: LHTN Đồng Nai)
Đoàn viên thanh niên Đồng Nai bán chuối hỗ trợ bà con nông dân (ảnh: LHTN Đồng Nai)

Tại TPHCM, ban tổ chức kêu gọi sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp lớn trong mạng lưới CLB Quản trị Khởi nghiệp về tài chính, phương tiện để mua chuối, vận chuyển chuối, nuôi “quân tình nguyện”... Đồng thời, thông qua Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên, ban tổ chức kêu gọi sinh viên các trường làm tình nguyện viên bán chuối, vận chuyển chuối, thu gom chuối… Chuối sẽ được thu gom đưa về “tổng hành dinh”, sau đó chuyển về các điểm bán lẻ do người dân TPHCM tình nguyện đăng ký bán.

Chuối được tập kết về TPHCM, làm sạch, tách nải và bán lẻ tại các điểm bán tình nguyện, các đơn hàng đặt mua theo quầy sẽ được đội tình nguyện giao đến tận nơi (ảnh: CTP)
Chuối được tập kết về TPHCM, làm sạch, tách nải và bán lẻ tại các điểm bán tình nguyện, các đơn hàng đặt mua theo quầy sẽ được đội tình nguyện giao đến tận nơi (ảnh: CTP)

Một tình nguyện viên VIP đưa ô tô tới chở chuối đi giao cho khách giúp cho 1 điểm bán chuối nghĩa tình (ảnh: CTP)

Một tình nguyện viên "VIP" đưa ô tô tới chở chuối đi giao cho khách giúp cho 1 điểm bán "chuối nghĩa tình" (ảnh: CTP)

Anh Nguyễn Tuấn Khởi, chỉ huy hiện trường của “mặt trận” TPHCM, cho biết: “Tình nguyện viên sẽ chia thành 2 nhóm, mỗi nhóm 40 người. Nhóm 1 sẽ chia ra các điểm bán chuối trên địa bàn TP. Nhóm 2 gồm 40 người về Trảng Bom (Đồng Nai) trong chiều thứ 6 để thu gom chuối chuyển lên TPHCM. Vì thực tế mấy hôm nay không có chuối để bán, bà con mua ủng hộ rất nhiều”.

Thực tế ghi nhận tại các điểm bán chuối trong các ngày 22/2, 23/2, 24/2 cho thấy mỗi điểm chỉ được cung cấp chừng 1 – 2 tấn chuối và bán hết ngay trong vài tiếng, nhiều người dân đến mua trễ không có chuối để mua. Nguyên nhân là những ngày trong tuần, sinh viên tình nguyện vẫn phải đi học nên không về Đồng Nai thu gom chuối được.

Các điểm bán chuối nghĩa tình mấy hôm nay chỉ bán vài tiếng mỗi ngày là hết hàng vì tình nguyện viên thu gom không đủ người (ảnh: CTP)
Các điểm bán "chuối nghĩa tình" mấy hôm nay chỉ bán vài tiếng mỗi ngày là hết hàng vì tình nguyện viên thu gom không đủ người (ảnh: CTP)
Người Sài Gòn tấp nập ghé mua ủng hộ chuối nghĩa tình (ảnh: CTP)
Người Sài Gòn tấp nập ghé mua ủng hộ "chuối nghĩa tình" (ảnh: CTP)

Dù rất cố gắng, làm việc xuyên đêm nhưng các tình nguyện viên chỉ có thể giải quyết mỗi ngày 30 – 40 tấn chuối. Tại trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, các giảng viên trẻ của Đoàn trường và sinh viên tranh thủ thời gian nghỉ buổi tối để đưa chuối về trường, làm sạch, tách nải đến tận nửa đêm. 5 – 6h sáng, các giảng viên – sinh viên lại đem chuối ra cổng các điểm trường để bán, tranh thủ trước khi đến giờ học bán cho hết chuối chuyển về trong đêm qua.

Nửa đêm về sáng, giảng viên và sinh viên trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM vẫn tranh thủ chuyển những xe chuối cuối vào khuôn viên Đoàn trường, chuẩn bị sớm mai bán ủng hộ bà con (ảnh: S.Thai)
Nửa đêm về sáng, giảng viên và sinh viên trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM vẫn tranh thủ chuyển những xe chuối cuối vào khuôn viên Đoàn trường, chuẩn bị sớm mai bán ủng hộ bà con (ảnh: S.Thai)

Trước khí thế bán bàng hừng hực của “mặt trận” Sài Gòn, trong chiều thứ 6 (24/2), 40 tình nguyện viên đã tập kết về Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên, cùng nhau hành quân về “điểm nóng” Trảng Bom (Đồng Nai), nơi còn khoảng 5.000 tấn chuối của bà con nông dân chuẩn bị thu hoạch, để thu gom chuối đưa về Sài Gòn.

40 sinh viên, thanh niên tình nguyện Sài Gòn xuất phát về Đồng Nai thu gom chuối (ảnh: NTK)
40 sinh viên, thanh niên tình nguyện Sài Gòn xuất phát về Đồng Nai thu gom chuối (ảnh: NTK)

Vừa xuống xe, ổn định chỗ ăn ngủ là một nửa quân số lên xe tải để vào các vườn thu chuối, một nửa quân số còn lại đóng tại điểm tập kết để thu gom, làm sạch, thu mua, chuyển chuối lên xe… Xuất phát từ 12h trưa tại Sài Gòn, đến 24h đêm 24/2, 40 “chiến sĩ” tình nguyện mới quây quần bên nhau ăn bữa cơm đầu tiên ở điểm tập kết là 1 hội trường nhà văn hóa ấp…

Những sinh viên trẻ biến thành nông dân thực thụ (ảnh: NTK)
Những sinh viên trẻ biến thành nông dân thực thụ (ảnh: NTK)

Anh Nguyễn Tuấn Khởi cho biết: “Tranh thủ 2 ngày cuối tuần, nhóm tiền tiến sẽ lên đường xuống xã Thanh Bình, xã Bàu Hàm, Cây Gáo (Trảng Bom) để cùng ăn cùng ở và chiến đấu với bà con. Các bạn đa phần là những người trẻ, đang là sinh viên, cũng có số đã đi làm sẽ hô biến thành những nông dân thực thụ”.

“Các bạn đi giúp người dân nhưng cũng là để giúp chính bản thân mình. Với 2 ngày 2 đêm cùng chinh chiến chắc chắn họ sẽ phải đối mặt với nắng mưa sương gió. Họ sẽ biết rằng làm nông dân rất cực khổ. Họ sẽ biết rằng trồng chuối 9 tháng mới có thể thu hoạch. Biết đâu trong những khoảnh khắc trải nghiệm này, trong số 40 con người ấy sẽ có ai đó bất chợt yêu lấy nông dân, nông nghiệp, yêu nông sản rồi khởi nghiệp góp phần đưa nông sản Việt phát triển bài bản hơn!”, anh Khởi dí dỏm tâm tình.

Tại điểm tập kết, 1 nhóm phụ trách cân chuối và thu mua (ảnh: NTK)
Tại điểm tập kết, 1 nhóm phụ trách cân chuối và thu mua (ảnh: NTK)
Bà con nông dân có ít thì chở từng quầy ra điểm tập kết để bán (ảnh: NTK)
Bà con nông dân có ít thì chở từng quầy ra điểm tập kết để bán (ảnh: NTK)

Về những ý kiến cho rằng mua bán phải để thị trường điều tiết, không thể mãi “cứu nông sản”, anh Khởi cười mà rằng: “Với những ai hỏi cứu chuối để làm gì, cứu được bao nhiêu, cứ để "dân gian dân chịu" thì xin được tha thiết nói rằng: đôi khi thành công trong cuộc sống là một hành trình chứ không phải là đích đến. Ai chẳng muốn phát triển bền vững, ai chẳng muốn xã hội có một trật tự nhất định. Nhưng chắc chắn là hành trình vạn dặm phải được bắt đầu bằng một bước chân đầu tiên!”.


Với những thanh niên trẻ này, cứu chuối không phải là làm màu, chơi theo phong trào mà là nhiệt huyết của tuổi trẻ, bỏ sức trẻ cho thương lái thấy tinh thần của thanh niên Việt trong những lúc khó khăn, buộc thương lái cần hàng phải nâng giá mua cho người nông dân, không thể đơn phương ép giá để thu lợi, đẩy người làm nông vào cảnh cùng cực (ảnh: NTK)

Với những thanh niên trẻ này, "cứu chuối" không phải là "làm màu", chơi theo phong trào mà là nhiệt huyết của tuổi trẻ, bỏ sức trẻ cho thương lái thấy tinh thần của thanh niên Việt trong những lúc khó khăn, buộc thương lái cần hàng phải nâng giá mua cho người nông dân, không thể đơn phương ép giá để thu lợi, đẩy người làm nông vào cảnh cùng cực (ảnh: NTK)

Thêm nhiều điểm bán “chuối nghĩa tình”

Tính đến ngày 25/2 đã có thêm hàng chục điểm bán “chuối nghĩa tình” được mở tại TPHCM và đồng nai so với ngày đầu phát động chiến dịch.

Các điểm bán tại TPHCM:

Văn phòng Đoàn Thanh niên ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM (140, Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú).

419 Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh.

5 Nguyễn Đình Chiểu, quận 1.

136 Nguyên Hồng, phường 1, quận Gò Vấp (ngay vòng xoay Phạm Văn Đồng-Lê Quang Định-Nguyên Hồng).

379 Bạch Đằng, phường 15, quận Bình Thạnh.

18 Lê Văn Thiêm, khu phố Hưng Phước 1, phường Tân Phong, quận 7.

52 Tô Vĩnh Diện, quận Thủ Đức.

Ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM (Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức).

Trường Đại học KHTN TPHCM, Số 227, Nguyễn Văn Cừ, quận 5.

170 đường D1, quận Bình Thạnh.

161 Nguyễn Thị Định, quận 2.

72 Phan Xích Long, quận Phú Nhuận.

06 Trần Huy Liệu, Phú Nhuận.

05 Nguyễn Đình Chiểu, quận 1 (nhà khách bưu chính viễn thông).

240 Võ Văn Ngân, quận Thủ Đức.

Các điểm bán tại Đồng Nai:

Cửa hàng Nhật Hà Organic (siêu thị Vinatex) đường Phan Đình Phùng, Biên Hòa.

Trụ sở Thành Đoàn Biên Hoà, đường Hà Huy Giáp, Biên Hoà.

Cổng trường Cơ sở 1, Cơ sở 6 và sảnh cơ sở 3, Trường Đại học Lạc Hồng, đường Huỳnh Văn Nghệ, phường Bửu Long, Biên Hòa.

* Bà con nông dân Đồng Nai có nhu cầu bán chuối có thể liên hệ:

- Văn phòng Hội LHTN Việt Nam tỉnh, số điện thoại 0613.842.522; hoặc anh Võ Văn Trung - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai, SĐT 0949.435.005.

- Văn phòng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, số điện thoại 0613.948.449; hoặc chị Cao Thảo My - Chánh Văn phòng Hội Doanh nhân trẻ, SĐT 0917.900.940.

- Đội thu gom chuối TPHCM: anh Châu Tấn Phát (0939974474).

Tùng Nguyên

MỚI NHẤT
Trưng xe biển xanh của Bí thư Đà Nẵng, phá trụ sở ngáng chân người đi bộ
Trưng xe biển xanh của Bí thư Đà Nẵng, phá trụ sở ngáng chân người đi bộ

(Dân trí) - 4 toa tàu đầu tiên của tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông được cẩu “trơn tru” lên đường ray cách mặt đất hơn 10m; Thành ủy Đà Nẵng bác tin đồn ô tô chở Bí thư Nguyễn Xuân Anh gắn biển giả; Lãnh đạo Quận 1 TP HCM lệnh phá dỡ trụ sở khu dân phố, cẩu hàng loạt xe biển xanh trong “cuộc chiến giữ lại vỉa hè”… là những hình ảnh được bạn đọc quan tâm tuần qua.

Chủ nhật, 26/02/2017 - 07:45

Hoả hoạn trong đêm, 4 người trong một gia đình thiệt mạng
Hoả hoạn trong đêm, 4 người trong một gia đình thiệt mạng

(Dân trí) - Khi lực lượng chức năng đến hiện trường vụ cháy là một căn nhà trong hẻm trên đường 30/4 thì phát hiện cảnh tượng thương tâm, thi thể 4 nạn nhân đã cháy đen, trong đó gồm 2 người lớn và 2 trẻ nhỏ.

Chủ nhật, 26/02/2017 - 07:00

Khách Trung Quốc lục đồ của khách Nhật, khi máy bay chuẩn bị cất cánh
Khách Trung Quốc lục đồ của khách Nhật, khi máy bay chuẩn bị cất cánh

(Dân trí) - Một hành khách Trung Quốc bị phát hiện có hành vi lục đồ của hành khách người Nhật Bản khi chuyến bay từ TPHCM đi Hà Nội chuẩn bị cất cánh. Tổ bay đã phải thông báo với nhà chức trách sân bay Tân Sơn Nhất đưa hành khách rời máy bay giải quyết sự việc.

Chủ nhật, 26/02/2017 - 06:30

Toàn cảnh vận hành tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông
Toàn cảnh vận hành tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông

(Dân trí) - Đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông đầu tiên đã nhập vào hệ thống đường sắt trên cao Hà Nội, đánh dấu sự vận hành của toàn dự án sau gần 10 năm triển khai. Toàn tuyến sẽ có 13 đoàn tàu chạy suốt chiều dài 13km, qua 12 điểm ga trên cao. Tháng 10 năm nay, đường sắt Cát Linh - Hà Đông bắt đầu khai thác.

Chủ nhật, 26/02/2017 - 06:00

Đà Nẵng chọn địa điểm trưng bày tàu cá bị Trung Quốc đâm chìm
Đà Nẵng chọn địa điểm trưng bày tàu cá bị Trung Quốc đâm chìm

(Dân trí) - Chiều 25/2, UBND huyện Hoàng Sa (TP Đà Nẵng) cho biết, lãnh đạo thành phố đã thống nhất sử dụng tạm thời phần đất của Đồn biên phòng 252 (đường Hoàng Sa) để trưng bày tàu cá ĐNa 90152 TS bị tàu Trung Quốc đâm chìm ở quần đảo Hoàng Sa.

Chủ nhật, 26/02/2017 - 02:00

Khởi công mở rộng hầm Hải Vân
Khởi công mở rộng hầm Hải Vân

(Dân trí) - Ngày 25/2, Ban Quản lý dự án (QLDA) hầm đường bộ Hải Vân đã khởi công mở rộng dự án ở mũi thi công phía Nam hầm đường bộ Hải Vân, thuộc địa phận TP Đà Nẵng.

Thứ bảy, 25/02/2017 - 10:30

Hệ lụy từ nuôi tôm trên cát: Nguồn nước đang bị đầu độc
Hệ lụy từ nuôi tôm trên cát: Nguồn nước đang bị đầu độc

(Dân trí) - Những năm gần đây, mô hình nuôi tôm trên cát mới manh nha trên địa bàn xã Cát Hải (huyện Phù Cát, Bình Định). Thế nhưng, chính việc không thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo vệ môi trường gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới đời sống người dân xung quanh.

Thứ bảy, 25/02/2017 - 09:47

“Cuộc chiến” giành lại vỉa hè: Chủ động tháo dỡ chốt dân phòng
“Cuộc chiến” giành lại vỉa hè: Chủ động tháo dỡ chốt dân phòng

(Dân trí) - Trước động thái mạnh của lãnh đạo quận 1 (TPHCM) về việc cưỡng chế, phá dỡ các công trình lấn chiếm vỉa hè, UBND phường Nguyễn Thái Bình đã chủ động chấp hành khi triển khai lực lượng tiến hành tháo dỡ trụ sở chốt dân phòng khu phố 3 nằm lấn chiếm vỉa hè.

Thứ bảy, 25/02/2017 - 09:38

Nhà hàng bị lửa thiêu rụi trong hơn một giờ
Nhà hàng bị lửa thiêu rụi trong hơn một giờ

(Dân trí) - Khoảng 15h20 ngày 25/2, nhà hàng Thượng Hà, ở xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa bất ngờ bốc cháy dữ dội. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng toàn bộ bàn ghế, kết cấu gỗ và nhiều tài sản khác bị thiêu rụi, ước tính thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng.

Thứ bảy, 25/02/2017 - 09:10

"Phát mệt" với rào chắn vỉa hè kiểu mê cung
"Phát mệt" với rào chắn vỉa hè kiểu mê cung

(Dân trí) - Nhằm tạo lối đi riêng cho người đi bộ, UBND phường 12, quận 5 (TPHCM) đã cho lắp đặt dải phân cách bằng thép. Tại các lối ra vào, cơ quan chức năng lắp thêm nhiều thanh chắn kiểu zích zắc khiến người dân khó chịu, rối như đang đi vào mê cung.

Thứ bảy, 25/02/2017 - 08:52

Dân hoang mang vì bờ sông sạt lở nghiêm trọng
Dân hoang mang vì bờ sông sạt lở nghiêm trọng

(Dân trí) - Thời gian gần đây, khu vực ven bờ và tuyến đê sông Mã, sông Chu qua địa bàn huyện Vĩnh Lộc và Thiệu Hóa (Thanh Hóa) xuất hiện tình trạng sạt lở nghiêm trọng, đe dọa đến sự an toàn của đê cũng như nhiều hộ dân sống gần khu vực sạt lở. Ngành chức năng và chính quyền các địa phương đã lên phương án khắc phục tình trạng sạt lở.

Thứ bảy, 25/02/2017 - 07:00

Liên tiếp các vụ tai nạn xe tải trong ngày cuối tuần
Liên tiếp các vụ tai nạn xe tải trong ngày cuối tuần

(Dân trí) - Trong ngày cuối tuần 25/2, nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe tải xảy ra tại nhiều địa phương. Không có người tử vong nhưng các vụ tai nạn gây nhiều thiệt hại về tài sản và khiến nhiều người bị thương.

Thứ bảy, 25/02/2017 - 06:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Cấp thiếu gạo cứu đói cho hộ nghèo
Cấp thiếu gạo cứu đói cho hộ nghèo

(Dân trí) - Mặc dù nhiều hộ gia đình đã thoát nghèo từ năm 2016 nhưng lãnh đạo xã Hoằng Khánh (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) vẫn kê vào danh sách nhận gạo cứu đói dẫn đến tình trạng cấp hụt gạo cho gần 90 hộ nghèo năm 2017.

Thứ bảy, 25/02/2017 - 03:47

Người dân dựng lán giữa đường phản đối bãi rác gây ô nhiễm
Người dân dựng lán giữa đường phản đối bãi rác gây ô nhiễm

(Dân trí) - Phải thường xuyên sống chung với cảnh ô nhiễm môi trường do bãi rác gây ra, quá bức xúc, người dân xã Minh Sơn, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã dựng lán ra giữa đường để ngăn chặn không cho xe chở rác vào bãi.

Thứ bảy, 25/02/2017 - 03:20

Hành khách "bỏ" taxi, chạy bộ vào Tân Sơn Nhất
Hành khách "bỏ" taxi, chạy bộ vào Tân Sơn Nhất

(Dân trí) - Hàng trăm hành khách di chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) bằng taxi đã phải xuống xe để chạy bộ vào sân bay cho kịp giờ làm thủ tục lên máy bay vì đường bên ngoài xảy ra kẹt xe trầm trọng.

Thứ bảy, 25/02/2017 - 02:57

Hà Nội: Gần 90% ý kiến muốn bỏ loa phường
Hà Nội: Gần 90% ý kiến muốn bỏ loa phường

(Dân trí) - Phiếu khảo sát quyết định “số phận” loa phường trên địa bàn Hà Nội nhận được hơn 3.000 ý kiến, trong đó 3,81% cho là cần thiết, nên duy trì loa phường như hiện nay; 89,53% cho là không cần thiết duy trì hoạt động của loa phường; 6,66% cho là có cần thiết nhưng phải đổi mới.

Thứ bảy, 25/02/2017 - 01:21

Tàu cá bị lốc nhấn chìm ngay tại khu neo đậu
Tàu cá bị lốc nhấn chìm ngay tại khu neo đậu

(Dân trí) - Khi đang neo đậu tại cảng để tránh đợt không khí lạnh, tàu cá của ngư dân Quảng Trị đã bị lốc nhấn chìm, khiến các thiết bị máy móc trên tàu bị hư hỏng.

Thứ bảy, 25/02/2017 - 01:15

Giả định tình huống bồn chứa dầu mỏ bị sét đánh vỡ, bốc cháy
Giả định tình huống bồn chứa dầu mỏ bị sét đánh vỡ, bốc cháy

(Dân trí) - Tình huống giả định, bồn chứa LPG (khí dầu mỏ hóa lỏng) bị sét đánh làm nứt vỡ, LPG trong bồn hóa hơi phun ra và cháy thành ngọn đuốc có chiều cao hơn 10 m. Khả năng cháy, nổ lan rộng ra các bồn chứa trong khu vực kho LPG Dung Quất là rất cao.

Thứ bảy, 25/02/2017 - 12:40

Công an điều tra video 2 xe khách chèn nhau gây náo loạn cầu Bãi Cháy
Công an điều tra video 2 xe khách chèn nhau gây náo loạn cầu Bãi Cháy

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí sáng nay (25/2), một lãnh đạo Đội CSGT Trung tâm và dẫn đoàn, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị có nắm được thông tin về việc hai chiếc xe khách có hành vi chèn ép, rượt đuổi… gây mấy an toàn giao thông trên cầu Bãi Cháy. Đơn vị đã báo cáo vụ việc tới lãnh đạo Phòng và đang cho kiểm tra lại hình ảnh.

Thứ bảy, 25/02/2017 - 11:42

Đường vào sân bay kẹt cứng do rào chắn xây dựng cầu vượt
Đường vào sân bay kẹt cứng do rào chắn xây dựng cầu vượt

(Dân trí) - Sáng 25/2, nhiều tuyến đường ở khu vực cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) kẹt cứng do đơn vị thi công rào chắn một phần đường Trường Sơn để xây dựng cầu vượt.

Thứ bảy, 25/02/2017 - 11:00

Xây dựng tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em
Xây dựng tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em

(Dân trí) - Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đề xuất thành lập tổng đài điện thoại hoạt động suốt 24/24h trong suốt 7 ngày trong tuần để tư vấn, tiếp nhận, xử lý thông tin, thông báo tố giác hành vi xâm hại trẻ em.

Thứ bảy, 25/02/2017 - 10:30

Hai chị em tông ô tô, người dân nghi do bị CSGT truy đuổi
Hai chị em tông ô tô, người dân nghi do bị CSGT truy đuổi

(Dân trí) - Hai chị em ruột chở nhau bằng xe máy đã đâm vào một ô tô đậu trong sân một nhà dân, gây thương tích nặng. Thời điểm xảy ra tai nạn, người dân đã giữ lại hiện trường một xe mô tô chuyên dụng của CSGT vì cho rằng hai nữ sinh bị tai nạn là do bị công an truy đuổi.

Thứ bảy, 25/02/2017 - 09:46

Xe máy ồ ạt tạt đầu buýt BRT, leo dải phân cách để sang đường
Xe máy ồ ạt tạt đầu buýt BRT, leo dải phân cách để sang đường

(Dân trí) - Chỉ vì lười quay đầu đúng luật mà hàng loạt xe máy leo dải phân cách, có lúc chắn ngang đầu xe buýt nhanh BRT. Thực trạng vi phạm luật giao thông và tạo hình ảnh phản cảm này diễn ra hàng ngày ở nút giao thông Trung Văn - Tố Hữu (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Thứ bảy, 25/02/2017 - 09:45

Vụ cô gái mất liên lạc ở Hà Nội: Đã gọi về và ...lại mất liên lạc
Vụ cô gái mất liên lạc ở Hà Nội: Đã gọi về và ...lại mất liên lạc

(Dân trí) - Gần 3 ngày mất liên lạc sau tin nhắn lạ, ngày 22/2, cô gái Phan Thị Huyền (21 tuổi, trú xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã liên lạc với gia đình và phía công an huyện Nghi Xuân đã khẳng định không có chuyện mất tích. Tuy nhiên, sau cuộc gọi cho mẹ, đến thời điểm này Huyền vẫn mất liên lạc khiến gia đình hết sức lo lắng.

Thứ bảy, 25/02/2017 - 07:50