Bạc Liêu:

“Hú vía” với đám cháy bùng phát trong khu hành chính huyện

Dân trí Trưa ngày 17/4, lửa bất ngờ bốc lên tại một diện tích đất trống nằm trong khu hành chính mới của huyện Vĩnh Lợi (thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) đe dọa nhiều công trình, cơ quan xung quanh.

Cháy trong khu hành chính huyện Vĩnh Lợi

Ghi nhận của phóng viên, hơn 12h30 ngày 17/4, ngọn lửa bùng phát tại khu đất có nhiều cỏ hoang mọc um tùm ngay bên trong khu hành chính của huyện Vĩnh Lợi. Vào thời điểm xảy ra vụ cháy, trời độ nắng nóng đỉnh điểm giữa trưa kèm theo gió mạnh nên ngọn lửa bốc rất nhanh. Trong khi đó, xung quanh khu vực lại có một số cơ quan hành chính của huyện Vĩnh Lợi và một công trình đang xây dựng.

Xe chữa cháy được điều tới hiện trường để dập lửa.
Xe chữa cháy được điều tới hiện trường để dập lửa.

Ngay sau khi nhận được tin cháy, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy của tỉnh Bạc Liêu đã điều 3 xe chữa cháy chuyên dụng và nhiều cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Lãnh đạo huyện Vĩnh Lợi cũng có mặt tại hiện trường để kiểm tra vụ cháy.

Sau một thời gian tích cực phun nước dập lửa, cho đến khoảng 14h30 đám cháy cơ bản đã được khống chế.

Lực lượng chữa cháy đang tích cực phun nước để dập tắt lửa bùn phát.
Lực lượng chữa cháy đang tích cực phun nước để dập tắt lửa bùn phát.

Nhận định ban đầu của ngành chức năng, rất có thể đám cháy xảy ra là do ai đó hút thuốc rồi quăng tàn thuốc còn lửa vào cỏ khô. Đốm lửa gặp đúng điều kiện nắng nóng, gió mạnh, giữa nguồn vật liệu dễ cháy nên bùng phát.

Theo một số người dân tại hiện trường, nếu đám cháy không được dập tắt kịp thời, nguy cơ cháy lan rất cao, gây nguy hiểm cho các cơ quan hành chính nhà nước ở xung quanh.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Huỳnh Hải