Thứ bảy, 01/04/2017 - 09:26

Hot girl xứ Thanh nghỉ việc thần tốc: “Có dấu hiệu tẩu tán nhân sự”

Dân trí

Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng đánh giá việc bà Trần Vũ Quỳnh Anh nghỉ việc “thần tốc” và “mất” hồ sơ gốc của bà này ở Sở Xây dựng Thanh Hóa là vấn đề đặc biệt, có dấu hiệu tẩu tán “tổ chức”, tẩu tán nhân sự.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng (Ủy viên thường trực - Ủy ban về Các vấn đề xã hội Quốc hội) cho rằng, kết quả thanh tra vừa được UBND tỉnh Thanh Hóa công bố mới chỉ xác nhận được một điều, đó là có sai phạm trong quá trình bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh - nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản thuộc Sở Xây dựng Thanh Hóa.

- Kết quả thanh tra vừa được UBND tỉnh Thanh Hóa đưa ra đã giải đáp được những vấn đề được cho là bất thường trong vụ việc liên quan đến bà Trần Vũ Quỳnh Anh - nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản thuộc Sở Xây dựng Thanh Hóa hay chưa, thưa ông?

- Tôi cho rằng kết quả đó mới chỉ là kết quả bước đầu, nó chỉ xác nhận được một điều, đó là có sai phạm trong việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh - nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản thuộc Sở Xây dựng Thanh Hóa. Kết quả đó chưa làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, đơn vị liên quan đến vụ việc này.

Trong kết luận nêu lý do chưa đủ cơ sở để kiểm tra, xác minh tài sản của bà Quỳnh Anh vì đã không còn là cán bộ, công chức. Tôi cho rằng kết luận như vậy là thiếu thuyết phục. Bởi vì đây là vấn đề không chỉ liên quan đến cán bộ, công chức, mà nó còn liên quan đến giai đoạn trước, liên quan đến việc bổ nhiệm cán bộ. Vấn đề này cần phải làm rõ, để nếu không có khuất tất, sai phạm thì cũng minh oan cho chính bà Quỳnh Anh và nhiều đồng chí lãnh đạo tỉnh.


Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng - Ủy viên thường trực, Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội

Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng - Ủy viên thường trực, Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội

- Ông nói lý do tỉnh Thanh Hóa đưa ra về việc chưa đủ cơ sở để kiểm tra, xác minh tài sản của bà Quỳnh Anh là thiếu thuyết phục. Vậy theo ông có biện pháp nào để xác minh tài sản của bà này hay không?

- Tôi nghĩ không có gì khó để xác minh được khối tài sản của bà Quỳnh Anh. Có nhiều cách để xác minh bởi bà này không chỉ là cán bộ, công chức mà còn là đảng viên. Phải kiểm tra, xem xét có hay không việc chuyển giao tài sản, hay làm cách nào mà có…?

- Làm việc tại Sở Xây dựng Thanh Hóa, bà Quỳnh Anh thăng tiến “thần tốc” từ nhân viên lên phó phòng, rồi trưởng phòng, thậm chí được quy hoạch làm Phó Giám đốc Sở. Ông nhận thấy những bất thường nào phía sau quan lộ của một cán bộ trẻ như bà Quỳnh Anh?

- Nhiều ý kiến nêu về nguồn gốc quyền lực và tài sản của bà này có liên quan đến câu chuyện tình ái, do vậy cần phải xem xét có đúng hay không. Những vấn đề liên quan cần phải xem xét ở nhiều khía cạnh, có sự xác minh nguồn gốc của vấn đề. Theo tôi cần phải yêu cầu đồng chí nguyên là Giám đốc Sở Xây dựng, bây giờ làm Phó Chủ tịch tỉnh, giải trình, nếu cần thiết thì kỷ luật.

- Bà Quỳnh Anh không chỉ thăng tiến “thần tốc” mà nghỉ việc ở Sở Xây dựng Thanh Hóa cũng “thần tốc”. Điều này có dấy lên hoài nghi gì không, thưa ông?

- Đây thực sự là điều bất thường, nếu không có vấn đề gì thì không việc gì người ta bỏ cơ quan ra đi nhanh như vậy cả. Theo tôi đó là hiện tượng tẩu tán “tổ chức” - có nghĩa là khi tôi không làm việc ở cơ quan nhà nước thì cũng không làm gì được tôi. Hơn nữa, nếu một người phấn đấu hết mình để được xã hội ghi nhận thì tại sao lại ra đi một cách vội vã như thế, mà đến cơ quan cũng không được báo cáo? Câu chuyện không bình thường này là vấn đề pháp lý chứ không bình thường nữa.

- Việc Sở Xây dựng Thanh Hóa không còn lưu giữ hồ sơ gốc của bà Quỳnh Anh, liệu đây có phải là bài để tẩu tán “tổ chức” hay không?

- Có loại tẩu tán tài sản, có ở đây là tẩu tán “tổ chức”, tẩu tán nhân sự. Vấn đề này rất đặc biệt, có tính toán, có dụng ý hết chứ không bình thường. Chính vì vậy mà càng cần phải làm rõ những vấn đề liên quan đến bà Quỳnh Anh.

- Để xảy ra vụ việc liên quan đến bà Quỳnh Anh thì trách nhiệm thuộc về ai?

- Bản thân kết luận, UBND tỉnh Thanh Hóa chưa chỉ rõ trách nhiệm của từng người liên quan đến vụ việc và phương án xử lý thế nào. Do vậy, bây giờ phải làm rõ ra, chứ nói chung chung là không được. Theo tôi, trách nhiệm của đồng chí nào và xử lý đến đâu, thì phải có phương án trình cấp có thẩm quyền xem xét. Nếu Thanh hóa không làm được việc đó thì đề nghị Trung ương vào cuộc.

- Xin cảm ơn ông!

Quang Phong (thực hiện)

Đáng quan tâm
Mới nhất