An Giang:

Họp mặt tặng quà cho chiến sĩ công an người dân tộc Khmer

Nguyễn Hành Hòa Trang

(Dân trí) - Nhân dịp Lễ Dolta 2020 của đồng bào dân tộc Khmer, Ban giám đốc Công an An Giang tổ chức họp mặt, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân là người dân tộc Khmer.

Sáng 18/9, Đảng ủy – Ban Giám đốc Công an tỉnh tổ chức Họp mặt cán bộ, chiến sĩ người dân tộc Khmer đang công tác trong lực lượng Công an tỉnh. Đến dự có đồng chí Đại tá Đinh Văn Nơi, Bí thư Đảng ủy-Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc.

Những năm qua, được sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng ủy – Ban Giám đốc Công an tỉnh, đội ngũ cán bộ chiến sĩ người dân tộc Khmer với quân số 150 đồng chí luôn được học tập, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu công tác.

Họp mặt tặng quà cho chiến sĩ công an người dân tộc Khmer - 1

Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ người dân tộc Khmer nhân dịp Tết Dolta

Đã có nhiều lượt cán bộ, chiến sĩ được bồi dưỡng nâng cao tiếng Khmer theo Đề án 165 của Trung ương. Bên cạnh đó, Ban Giám đốc Công an tỉnh còn đặc biệt quan tâm, hỗ trợ xây mới 3 căn nhà tình nghĩa cho cán bộ, chiến sỹ dân tộc Khmer để cải thiện đời sống, với tổng kinh phí 170 triệu đồng.

Họp mặt tặng quà cho chiến sĩ công an người dân tộc Khmer - 2

Đại tá Nguyễn Tấn Phước - Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ công an là người dân tộc Khmer

Trong không khí thân tình của buổi Họp mặt, Đại tá Đinh Văn Nơi, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận những đóng góp to lớn của đồng bào Khmer trong công cuộc đấu tranh, xây dựng và bảo vệ quê hương, đồng thời gửi chúc sức khoẻ đến cán bộ chiến sĩ, đồng bào vui mùa Dôlta đầm ấm.

Đại tá Đinh Văn Nơi nhấn mạnh, thời gian tới, cán bộ chiến sĩ đồng bào Khmer cần tiếp tục phát huy, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; duy trì bản sắc văn hóa dân tộc; đặc biệt quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần, công tác đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ chiến sỹ…  

Họp mặt tặng quà cho chiến sĩ công an người dân tộc Khmer - 3

Đại tá Lâm Thành Sol - Phó giám đốc Công an tỉnh An Giang tặng quà cho các cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân là người dân tộc Khmer

Tập trung đấu tranh phòng chống tội phạm. Tăng cường giao lưu với các địa bàn khác trong công tác đấu tranh với các loại tội phạm, tạo sức mạnh tổng hợp, đảm bảo ổn định an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội địa phương.

Dịp này, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã trao tặng 135 phần quà, với tổng trị giá gần 70 triệu đồng, để kịp thời ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của cán bộ chiến sĩ người dân tộc Khmer cho sự phát triển tỉnh nhà.