Thứ sáu, 07/08/2015 - 21:21

Thanh Hóa:

Hơn 70 người bị bỏng xăng khi đốt lửa trại đã dần ổn định

Dân trí

Chiều ngày 7/8, lãnh đạo Trung ương Đoàn cùng đại diện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã đến thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ tiền cho các nạn nhân bị bỏng xăng do đốt lửa trại.

Về phía Trung ương Đoàn, dẫn đầu là ông Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn. Đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa có Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Thanh hóa, ông Đỗ Trọng Hưng, đại diện Trung tâm hỗ trợ và phát triển thiếu nhi Việt Nam (Hội Đồng đội Trung ương) và lãnh đạo Tỉnh Đoàn Thanh Hóa.

t-50-67106
Ông Đỗ Trọng Hưng - Phó bí thư thưởng trực Tỉnh ủy Thanh Hóa cùng đại diện Tỉnh đoàn thăm hỏi, động viên các nạn nhân

Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa và Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Mỗi nạn nhân được các đơn vị trong đoàn tặng quà và hỗ trợ tiền gần 3 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Đắc Vinh, việc tổ chức hội trại hè cho thanh thiếu niên, nhi đồng là một hoạt động ý nghĩa; tuy nhiên tai nạn lần này là một sự cố nghiêm trọng, là bài học để các đơn vị, cơ sở cẩn trọng hơn nữa trong việc tổ chức các sự kiện, hoạt động tập thể, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

dc-hung-va-dong-chi-lan-a4106
Trao quà ủng hộ tới các nạn nhân

Trước đó, ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền các cấp của tỉnh Thanh Hóa cũng đã chỉ đạo công tác đưa nạn nhân đi cấp cứu; thăm hỏi, động viên, hỗ trợ tiền điều trị cho các gia đình có nạn nhân bị thương.

Đến chiều 7/8, tình trạng sức khỏe của tất cả các nạn nhân cơ bản đã ổn định.

Theo ông Hà Hoàng Minh - Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, đơn vị đang điều trị cho 31 nạn nhân trong vụ đốt lửa trại. Tình hình sức khỏe của các nạn nhân cơ bản ổn định. Tùy vào mức độ bị thương, bỏng nặng, nhẹ  mà trong vòng từ 10 - 15 ngày, các nạn nhân sẽ lần lượt được xuất viện.

1-47d8b
Ông Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn thăm hỏi, động viên và trao quà tới các nạn nhân

Phía Tỉnh Đoàn Thanh Hóa cũng đã kịp thời đến thăm hỏi nạn nhân, hỗ trợ Ban chỉ đạo chiến dịch hè xã Đông Anh 5 triệu đồng để thăm, hỏi các nạn nhân. Đồng thời, ban hành ngay công văn nhắc nhở các cơ sở Đoàn cần thực hiện nghiêm túc quy trình tổ chức các sự kiện, hoạt động, phòng trào để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân.

Như Dân trí đã thông tin, vào lúc 22h ngày 5/8, do bất cẩn trong việc sử dụng xăng đổ vào củi để đốt lửa trại tại xã Đông Anh, huyện Đông Sơn khiến 75 người (trong đó chủ yếu là thanh thiếu niên, nhi đồng) bị thương.

trao-doi-voi-lanh-dao-benh-vien-nhi-ve-tinh-hinh-dieu-tri-cua-cac-nan-nhan-b5e4c
Trao đổi với bác sỹ về tình hình sức khỏe bệnh nhân

Theo kết quả điều tra ban đầu, cơ quan công an cũng xác định nguyên nhân là do nền cát ướt, xăng đổ vào củi thẩm thấu lan rộng ra cát, nên khi nhóm lửa đã cháy lan rộng đến những người đứng xung quanh đống củi.

Duy Tuyên