Thứ năm, 19/07/2018 - 21:15

Hơn 50 ngôi nhà của người Việt tại Campuchia bị thiêu rụi trong đêm

Dân trí

Một đám cháy lớn đã xảy ra trong nhiều giờ và thiêu rụi 56 căn nhà cùng tài sản của 76 gia đình người Campuchia gốc Việt. Bộ Ngoại giao cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng Campuchia để có biện pháp giúp bà con sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.


Đám cháy lớn bao trùm hàng chục ngôi nhà của bà con người Việt tại Campuchia (Ảnh: Freshnews)

Đám cháy lớn bao trùm hàng chục ngôi nhà của bà con người Việt tại Campuchia (Ảnh: Freshnews)

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về sự việc nói trên tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 19/7.

Cụ thể, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, vào hồi 3h30 sáng ngày 10/7, một đám cháy lớn đã xảy ra trong nhiều giờ đã thiêu hủy toàn bộ 56 căn nhà cùng tài sản của 76 gia đình người Campuchia gốc Việt và 10 gia đình người Khmer khác ở quận Mitapheap, Phnom Penh.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã cử cán bộ đến hiện trường vụ hỏa hoạn để theo dõi tình hình, có các biện pháp hỗ trợ và trích kinh phí, vận động doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ bà con.

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài của Bộ Ngoại giao đã có thư thăm hỏi và chuyển quà ủng hộ đến các gia đình bị hỏa hoạn.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng và các cơ quan hữu quan để có các biện pháp giúp bà con sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Được biết, hiện nay có khoảng 70.000 người gốc Việt đang sinh sống ở Campuchia.

C.N.Q