1. Dòng sự kiện:
  2. Thành phố Thủ Đức
  3. Máy bay quân sự rơi ở Bình Định

Hơn 50 học sinh ngộ độc: Bữa ăn do Vissan cung cấp

(Dân trí) - Ban giám đốc công ty, xí nghiệp chế biến kinh doanh rau quả Vissan đã có mặt tại bệnh viện thăm hỏi các em học sinh và nhận trách nhiệm do có liên quan đến sự cố hơn 50 học sinh trường tiểu học Long Bình nhập viện sau bữa cơm trưa.

Chiều 18/4, thầy Trần Hữu Tài, hiệu trưởng trường tiểu học Long Bình (phường Long Bình, quận 9, TPHCM) cho biết, toàn bộ 64 học sinh cấp cứu tại Bệnh viện quận 9 do đau bụng, nôn ói sau bữa ăn trưa cùng ngày đã ổn định sức khỏe, được xuất viện về nhà tiếp tục theo dõi.

Ông Tài cũng xác nhận, đơn vị cung cấp hơn 580 suất ăn (cơm chiên Dương Châu, bánh flan) cho học sinh và giáo viên của trường là Xí nghiệp chế biến kinh doanh rau quả Vissan (thuộc Công ty TNHH Một thành viên Việt Nam kỹ nghệ súc sản Vissan).

64 học sinh tiểu học cấp cứu tại BV quận 9 sau bữa ăn trưa do Xí nghiệp Vissan cung cấp.

64 học sinh tiểu học cấp cứu tại BV quận 9 sau bữa ăn trưa do Xí nghiệp Vissan cung cấp.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Huỳnh Ngọc Thuần, Phó Giám đốc Xí nghiệp Vissan, cho biết, xí nghiệp cung cấp suất ăn cho trường tiểu học Long Bình và nhiều trường học khác trên địa bàn TPHCM từ nhiều năm qua. Toàn bộ nguyên liệu chế biến thức ăn đều xuất phát từ Vissan nên vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được bảo đảm.

"Do thứ 6 cuối tuần, trường tiểu học Long Bình thường thay đổi món ăn nên xí nghiệp cung cấp món cơm chiên Dương Châu cùng bánh flan tráng miệng. Nguyên liệu lạp xưởng, chả lụa, xúc xích, đậu hà lan... xuất phát từ công ty Vissan; bánh flan của một cơ sở uy tín, sản phẩm an toàn cung cấp", ông Thuần chia sẻ.

Ngay khi xảy ra vụ việc, ông Thuần và lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo quận 9 nhanh chóng có mặt tại bệnh viện quận 9 trấn an các bậc phụ huynh; đồng thời hỗ trợ, chăm sóc cho các em học sinh. Ban Tổng giám đốc công ty Vissan cũng đã đến bệnh viện thăm hỏi các em, sau đó kiểm tra quy trình vận hành tại điểm sơ chế thực phẩm, bếp nấu của xí nghiệp và hợp tác với các cơ quan y tế trong việc tìm nguyên nhân gây ra vụ việc.

Theo ông Huỳnh Ngọc Thuần, có khả năng do thời tiết nắng nóng oi bức nên số cơm chiên để trong hộp nhựa đậy kín bị ôi thiu gây khuẩn.

Ông Thuần giải thích, do khu vực nhà ăn của trường tiểu học Long Bình nhỏ hẹp nên phải chia làm 2 ca để học sinh ăn trưa. Số hộp cơm dùng cho ca sau để khá lâu trong điều kiện thời tiết oi bức nên đã ôi thiu và thực tế toàn bộ các học sinh đi cấp cứu đều ăn ca sau.

64 học sinh tiểu học cấp cứu tại BV quận 9 sau bữa ăn trưa do Xí nghiệp Vissan cung cấp.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục quận 9, BGH trường tiểu học Long Bình, đại diện chi Cục VSATTP... họp giải quyết vụ việc.

Cuối chiều cùng ngày, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế TPHCM) đã lấy mẫu thức ăn, nước uống để xét nghiệm và phối hợp cùng Trung tâm Y tế dự phòng, Phòng GD-ĐT quận 9, Xí nghiệp Vissan... để làm rõ vụ việc.

Được biết, Xí nghiệp Vissan đã mua bảo hiểm ngộ độc thực phẩm nên sau khi xảy ra vụ việc, đơn vị bảo hiểm cũng đã có mặt phối hợp để xử lý. Hiện toàn bộ viện phí đã được Xí nghiệp Vissan thanh toán và sẽ tiếp tục giải quyết trách nhiệm khi có kết luận từ các cơ quan chức năng.

Vũ Lê

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm