Hơn 1000 sinh viên giao lưu cuộc thi Nhân tài Đất Việt tại Hà Nội

Hơn 1000 sinh viên của 17 trường Đại học đã tham dự buổi giao lưu về cuộc thi Nhân tài đất Việt tối 1/4/2005 tại Hội trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Rất nhiều câu hỏi về thể lệ cuộc thi, tiêu chí chấm giải.. đã được đặt ra với Ban tổ chức cuộc thi và Hội đồng giám khảo.

Một sân chơi thực sự bổ ích

 

Đây là phát biểu của Giáo sư, Viện sĩ  Nguyễn Văn Hiệu, Chủ tịch Ban giám khảo. Ông cho rằng: "Một trong những lĩnh vực giúp chúng ta nhanh chóng bắt kịp với bè bạn năm châu là lĩnh vực CNTT. Chính vì vậy, cuộc thi Nhân tài đất Việt cơ hội để các bạn trẻ chúng ta thể hiện tài năng và sự sáng tạo của mình.

 

Cuộc thi này khác với các cuộc thi trong lĩnh vực CNTT ở chỗ nó không chỉ đòi hỏi tính sáng tạo, ý tưởng độc đáo mà yêu cầu sản phẩm phải  mang tính thực tiễn cao, có khả năng ứng dụng vào thực tế, đem lại những giá trị về kinh tế, xã hội cho cộng đồng.

 

Do không có những hạn chế về tuổi, ngành nghề, người ở trong hay ngoài nước nên đây sẽ thực sự là một sân chơi bổ ích không chỉ cho các bạn trẻ chúng ta. Tôi mong rằng, cuộc thi này sẽ tạo một cuộc đua lành mạnh không chỉ giữa trò với trò mà còn cả giữa thày với trò để chinh phục đỉnh cao kỹ thuật, xứng danh “Nhân tài đất Việt”.

 

Sẵn sàng trả lương cao cho "Nhân tài Đất Việt"

 

Nhân tài đất Việt là cuộc thi lớn trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông do báo Khuyến học và Dân trí, Đài truyền hình Việt Nam, Công ty điện toán và truyền số liệu VDC phối hợp tổ chức nhằm tìm kiếm và tôn vinh những tài năng trong lĩnh vực này.

 

Có thể ly phiếu đăng ký d thi tại Website: http:// www.nhantaidatviet.vnn.vn

 

Thi đim dng nhn bài d thi là ngày 31/8/2005

Ông Phạm Huy Hùng, Tổng giám đốc Ngân hàng Công thương Việt
Nam, đơn vị tài trợ chính cho cuộc thi nhấn mạnh: "Chúng tôi cam kết sẵn sàng hỗ trợ để các sản phẩm được ứng dụng vào thực tiễn.

 

Hiện nay, mặc dù ngân hàng Công thương nói riêng và hệ thống ngân hàng nói chung có hệ thống thông tin, điện toán rất mạnh nhưng chúng tôi vẫn đang tìm kiếm những nhà cung cấp giải pháp cho ngân hàng. Chúng tôi đã phải bỏ hàng triệu đô la để mua những sản phẩm của nước ngoài, vì vậy chúng tôi mong rằng qua cuộc thi này sẽ có nhiều sản phẩm hữu ích với xã hội và với ngành ngân hàng của chính người Việt chúng ta làm ra.

 

Cũng qua cuộc thi này, tôi muốn được tiếp nhận những chuyên gia giỏi trong lĩnh vực CNTT và Truyền thông vào làm việc tại ngân hàng chúng tôi. Chúng tôi có chế độ đãi ngộ thực sự hấp dẫn đối với những “Nhân tài đất Việt”, ngay cả lương cũng không hạn chế, có thể cao hơn cả Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị.

 

 

Hơn 1000 sinh viên giao lưu cuộc thi Nhân tài Đất Việt tại Hà Nội - 1

Ban tổ chức và Ban giám khảo

 tại cuộc giao lưu.

Cuối cùng Ông Phạm Huy Hoàn, Trưởng ban tổ chức cuộc thi “Nhân tài đất Việt” khẳng định: Sản phẩm đoạt giải sẽ nhận được sự hỗ trợ tối đa của Ban tổ chức

 

 “Nhân tài đất Việt” là cuộc thi trong lĩnh vực CNTT&TT được tổ chức hàng năm nhằm phát hiện và tôn vinh những tài năng trong lĩnh vực CNTT&TT. Mọi sản phẩm hoàn thiện bao gồm cả phần cứng, phần mềm, các giải pháp mạng và tích hợp công nghệ đều có thể gửi tham gia cuộc thi. Ngay cả các sản phẩm đã đoạt giải trong các cuộc thi khác ở trong và ngoài nước đều có thể tham gia miễn là nó có khả năng ứng dụng vào thực tiễn. Ban tổ chức cũng khuyến khích những sản phẩm áp dụng công nghệ tiên tiến của thế giới, có sự sáng tạo để phù hợp với việc triển khai, ứng dụng tại Việt Nam. Những sản phẩm đoạt giải sẽ nhận được sự hỗ trợ tối đa của BTC để có thể  ứng dụng vào thực tiễn ở Việt Nam

 

TRong khi đó, các sinh viên tham gia chương trình giao lưu “Nhân tài đất Việt” cũng không dấu được sự phấn khởi.

 

Nguyễn Hồng Chiến - Khoa Công nghệ thông tin - Học viện kỹ thuật Quân sự cũng hồ hởi: Đây sẽ là sân chơi bổ ích cho sinh viên, khuyến khích sự sáng tạo và tôn vinh tài năng Công nghệ thông tin. Tôi nghĩ cuộc thi sẽ thu hút đông đảo mọi người tham gia, đặc biệt là sinh viên vì cuộc thi tạo cơ hội cho họ ứng dụng ngay những gì mình đã học vào thực tế, tạo ra những phần mềm có ý nghĩa. Nếu có cơ hội, nhất định tôi sẽ tham gia cuộc thi.

 

Đinh Trọng Hiếu, lớp X17, khoa Công nghệ thông tin, trường ĐH Xây dựng cũng cho biết: Em mới là sinh viên năm thứ nhất, ý tưởng của em chưa được nhiều lắm nhưng em sẽ cố gắng có một sản phẩm để tham dự cuộc thi sớm nhất. 

 

Nguyễn Thành Nhơn, lớp BK 76, Khoá 49 ĐH Bách Khoa bộc bạch: Em  rất muốn tham gia cuộc thi có tầm cỡ như thế này. Em muốn CNTT ứng dụng rộng rãi hơn nữa, trên nhiều lĩnh vực liên quan như cơ khí và điện tử.

  

 Hồng Hạnh - Thu Hằng