1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Đà Nẵng:

Hơn 100 người giải cứu nam thanh niên lên trụ cầu quay clip "câu view"

(Dân trí) - Công an phường Thuận Phước (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) tạm giữ T.T.H (25 tuổi, ngụ tại huyện Bảo Lộc, Lâm Đồng) để làm rõ việc nam thanh niên này leo lên đỉnh trụ cầu Thuận Phước khiến lực lượng cứu hộ phải huy động hơn 100 người giải cứu.


Nam thanh niên leo lên trụ cầu Thuận Phước, Đà Nẵng để quay clip câu view khiến lực lượng chức năng phải huy động hơn 100 người để giải cứu

Nam thanh niên leo lên trụ cầu Thuận Phước, Đà Nẵng để quay clip "câu view" khiến lực lượng chức năng phải huy động hơn 100 người để giải cứu

Theo thông tin trước đó, khoảng 15h15 chiều nay (21/11), người đi đường phát hiện một nam thanh niên đang ở trên đỉnh trụ cầu Thuận Phước nên báo cho Phòng Cảnh sát PCCC và lực lượng cứu nạn cứu hộ (PC07 Công an TP.Đà Nẵng).

Lực lượng chức năng nghi ngờ người này có ý định tự tử nên nhanh chóng huy động hơn 100 cán bộ chiến sĩ các lực lượng gồm Đội cứu nạn cứu hộ, Đội PCCC đường sông, Đội PCCC Hải Châu và Sơn Trà trực tiếp đến hiện trường tổ chức giải cứu.

Đội cứu hộ đã tiến hành cử một tổ công tác đi đường thang bộ bên trong trụ phía bắc lên đỉnh cầu để tiếp cận, đồng thời bên dưới cũng bơm phao hơi để đề phòng nam thanh niên nhảy xuống. Hai đầu cầu Thuận Phước cũng tạm dừng lưu thông các phương tiện qua lại để tổ chức cứu nạn.

Khi tiếp cận được đối tượng, đội cứu hộ dùng dây đai bảo hiểm quấn ngang người rồi đưa nam thanh niên xuống dưới đất an toàn.

Nam thanh niên được xác định là T.T.H. (25 tuổi, ngụ huyện Bảo Lộc, Lâm Đồng). Tại cơ quan công an, H. bất ngờ cho biết, việc leo lên đỉnh trụ chỉ để quay clip "câu view" trên mạng xã hội. Nam thanh niên còn nói đã từng thực hiện việc tương tự hồi năm 2016.

Chí Lê