Trà Vinh:

Hơn 100 công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa

(Dân trí) - Chiều 15/1, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh cho biết, trưa ngày 15/1, 108 công nhân làm việc tại Công ty TNHH MTV CY VINA (khu công nghiệp Long Đức, xã Long Đức, TP Trà Vinh) phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, trong giờ ăn trưa có 2.199 công nhân ăn tại nhà ăn trong công ty. Ngay trong lúc ăn, các công nhân có triệu chứng đau bụng, nôn nên được chuyển đến bệnh viện cấp cứu. 

Theo một số công nhân, thời gian ăn trưa lúc 12h, thành phần thức ăn gồm có cơm, canh chua, thịt chiên và cá kho. Trong đó, nhiều công nhân phát hiện cơm có mùi hôi, thiu nên ngưng ăn.

Ngay sau đó, các cơ quan chức năng của tỉnh Trà Vinh đến hiện trường lấy các mẫu thực phẩm và mẫu bệnh phẩm để phân tích làm rõ nguyên nhân ngộ độc. Đến chiều 15/1, đã có 80 công nhân được xuất viện, số công nhân còn lại đang được các bác sĩ truyền dịch, tích cực theo dõi, điều trị.

Được biết, thời gian qua tại khu công nghiệp Long Đức, TP Trà Vinh đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm do ăn trong nhà ăn của các công ty, làm hàng trăm công nhân phải nhập viện.

Minh Giang

Đang được quan tâm