Hối hả chở Xuân về nhà ngày 30 Tết

(Dân trí) - Ngày cuối cùng của năm Mậu Tý, người dân mọi miền hối hả chở hoa, cây cảnh về trưng Tết, đón Xuân mới Tân Sửu 2021.

Hối hả chở Xuân về nhà ngày 30 Tết - 1

Chợ hoa Tết ở công viên Fidel (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) ngày 30 Tết nhộn nhịp hơn cả những ngày trước đó. Những người làm nghề chở hàng thuê cũng tất bật cố hoàn thành nốt những đơn hàng cuối cùng. Anh Nam - một người chở hàng cho biết, tranh thủ mấy ngày Tết anh chở cây cảnh thuê kiếm thêm thu nhập cho gia đình. 

Hối hả chở Xuân về nhà ngày 30 Tết - 2

Những chậu hoa hối hả về với chủ nhân mới kịp đón giao thừa.

Hối hả chở Xuân về nhà ngày 30 Tết - 3

Người dân Quảng Trị cho rằng, ngày Tết không thể thiếu cây quất hoặc cúc, đào... bởi chúng mang tới sự may mắn, tươi mới.

Hối hả chở Xuân về nhà ngày 30 Tết - 4

Một cây mai chờ đến 30 Tết mới có người mua.

Hối hả chở Xuân về nhà ngày 30 Tết - 5

Hình ảnh 2 thanh niên người Hà Tĩnh đi mua hoa muộn.

Hối hả chở Xuân về nhà ngày 30 Tết - 6

Năm nay do thiên tai, dịch bệnh nên không khí mua sắm không tấp nập như những năm trước. Tuy nhiên dù thắt chặt chi tiêu, nhiều gia đình vẫn cố gắng sắm hoa tươi, đào, quất để Xuân mới thêm phần rực rỡ.

Hối hả chở Xuân về nhà ngày 30 Tết - 7

Đôi vợ chồng sắm được cành đào nhỏ nhưng rất ưng ý

Hối hả chở Xuân về nhà ngày 30 Tết - 8

Những bó hoa tươi bày phòng khách và ban thờ.

Hối hả chở Xuân về nhà ngày 30 Tết - 9

Hối hả chiều cuối năm.

Hối hả chở Xuân về nhà ngày 30 Tết - 10

Cụ Nguyễn Trọng Nhân (gần 70 tuổi) làm nghề xích lô tại TP Hà Tĩnh nở nụ cười phấn khởi khi mua được cây quất ưng ý về trưng Tết.

Hối hả chở Xuân về nhà ngày 30 Tết - 11

Anh Bình - một chủ bán mai vàng cho biết, cũng vì dịch bệnh nên tình hình mua bán mai vàng năm nay khá ảm đạm. Nhiều chủ mai chỉ bán được 20-30% số mai mang đến chợ Xuân.

Các mặt hàng khác như bánh kẹo, dưa hấu năm nay "đóng cửa" sớm hơn mọi năm. Theo những hộ kinh doanh này cho biết, lý do dọn hàng sớm là vì năm nay lấy hàng ít nên bán hết sớm; một phần vì dịch bệnh sức mua giảm nên dọn về nhà tránh dịch.

Cũng vì dịch bệnh, người dân mua hàng không kỳ kẹo giá cả như mọi năm. Ai nấy tranh thủ chọn những mặt hàng ưng ý rồi hối hả cho lên xe để kịp mang về trang hoàng nhà cửa, đón ông bà về ăn Tết.

Khoảng 12h, công nhân vệ sinh ở các khu chợ hoa (đường Hai Bà Trưng, đường Hoàng Văn Thụ, đường Huỳnh Cương, Châu Văn Liêm) đã bắt đầu công việc làm đẹp đường phố. Lúc này, trên các tuyến đường bán hoa kiểng, bánh kẹo, chỉ còn vài hộ đang khẩn trương dọn hàng.

Hối hả chở Xuân về nhà ngày 30 Tết - 12

Càng về trưa không khí mua bán hoa kiểng càng trở nên tất bật

Hối hả chở Xuân về nhà ngày 30 Tết - 13

Tuyến đường Hoàng Văn Thụ có lúc đông nghịt người thế này

Hối hả chở Xuân về nhà ngày 30 Tết - 14

Hoa đào bắt đầu xả hàng

Hối hả chở Xuân về nhà ngày 30 Tết - 15

Dưa hấu cũng bắt đầu xả hàng; giảm còn 30.000 đồng/trái. Những người bận rộn đi sắm tết muộn thường mua được rẻ vào chiều 30 Tết.

Đang được quan tâm